ฟิลเลอร์ belotero

ฟิลเลอร์ belotero  บางคนคนเคยผ่านหูมาจริง แต่ยังมีอีกหลายคนที่ไม่รู้จักฟิลเลอร์ยี่ห้อนี้ว่าต่างจากยี่ห้ออื่นยังไง ทำไมราคาสูงกว่าฟิลเลอร์เกาหลีแล้วถ้าราคาสูงกว่าฟิลเลอร์เกาหลีฟิลเลอร์ยี่ห้อนี้มีดียังไงกันแน่ เลิกสงสัยเพราะเราจะมาเจาะลึกทุกประเด็นที่อ่านแล้วต้องเข้าใจแน่นอนค่ะ

1.ฟิลเลอร์คืออะไร น่ากลัวจริงไหม?

ฟิลเลอร์มีสารเติมเต็มไฮยาลูโรนิค (Hyaluronic Acid) ที่จะช่วยเติมเต็มหรือเสริมผิวหนังชั้นในและชั้นใต้ผิวหนัง โดยฟิลเลอร์จะช่วยแก้ไขปัญหาผิว และยังช่วยเติมเต็มใบหน้าให้ดูละมุนขึ้น เช่นการฉีดฟิลเลอร์ขมับ ใต้ตา และ ร่องแก้ม รวมไปถึงคางและปาก ซึ่งจะช่วยให้ใบหน้ากลับมาดูเด็กลง เอิบอิ่มสดใส และ เปล่งปลั่งนั่นเองค่ะ โดยฟิลเลอร์มีหลายยี่ห้อมาก แต่ที่จะเอามาแนะนำทุกคนคือฟิลเลอร์พรีเมียมอย่าง  belotero ค่ะโดยการฉีดฟิลเลอร์ต้องดูก่อนฉีดทุกครั้งนะคะว่าไหนฟิลเลอร์แท้ ไหนฟิลเลอร์ปลอม

2.มาทำความรู้จักฟิลเลอร์ Belotero 

ไม่พูดถึงไม่ได้แล้วค่ะกับฟิลเลอร์ belotero เพราะคุณสมบัติของฟิลเลอร์นี้มีดีแน่นอน เพราะผลิตจากสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งความจริงฟิลเลอร์ belotero มีเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า Colorfull Filler ฟิลเลอร์แท้ ราคาดีตัวนี้มีหลายสีสันเหมือนลูกกวาด แต่ละสีทำให้เหมาะเฉพาะจุดของการใช้ เพื่อให้แต่ละจุดที่ฉีดเกิดประสิทธิภาพมากที่สุด โดยจะฉีดเข้าไปในผิวหนังบริเวณที่ต้องการเติมเต็ม ร่องลึก ซึ่งจะทำให้หน้าดูละมุนดูเด็กลงและเป็นธรรมชาติขั้นสุด จะนิยมใช้เพื่อปรับรูปหน้ารวมไปถึงฉีดปั้นแต่งริมฝีปากให้ปังและจุดต่าง ๆ ให้ได้รูปตามต้องการ โดยจะแก้ไขจุดข้อบกพร่องของรูปหน้าได้รวดเร็วเห็นผลทันทีหลังฉีดซึ่งถ้าเป็นฟิลเลอร์แท้ยี่ห้อ belotero จะอยู่ได้นานถึง 1-2  ปีโดยจะขึ้นอยู่กับการดูแลนะคะ

3.ฟิลเลอร์ belotelo แต่ละสีแต่ละรุ่นมีดียังไง

หลังจากรู้ว่าฟิลเลอร์คืออะไร มาดูจุดเด่นของ beloteroกันบ้างว่าแต่ละสีแต่ละตัวมีความต่างกันยังไงค่ะ

กล่องสีเหลือง (belotero soft)

ฟิลเลอร์ belotero

รุ่นนี้มีเนื้อเนียนละเอียดมากที่สุดในทุกรุ่น จุดเด่นคือมีโมเลกุลเล็กเลยสามารถเก็บรายละเอียดได้เยอะมากค่ะฟิลเลอร์ belotero รุ่นนี้ จึงเหมาะกับการเติมฟิลเลอร์ใต้ตาผิวชั้นตื้น

กล่องสีส้ม (belotero balance)

ฟิลเลอร์ belotero

รุ่นนี้เนื้อของฟิลเลอร์ belotero จะมีความละเอียดรองลงมาจากรุ่นกล่องเหลืองค่ะ

จะเหมาะกับการแก้ปัญหาร่องลึกระดับปานกลางยกตัวอย่างเช่นบริเวณ ฟิลเลอร์ร่องแก้ม ร่องน้ำหมากหรือ ฟิลเลอร์ใต้ตาผิวชั้นลึกเพราะจะเหมาะมากกว่ารุ่นกล่องสีเหลือง

กล่องสีม่วง (belotero volumn)

ฟิลเลอร์ belotero

ตามชื่อเลยค่ะเหมาะสำหรับเติมวอลลุ่มให้หน้าเนื้อ ฟิลเลอร์ belotero รุ่นนี้มีความยืดหยุ่นและคงตัว มีจุดเด่นคือสามารถแก้ปัญหาใบหน้าตอบจากสาเหตุการทรุดตัวของกระดูก และสามารถฉีดเสริมกระดูกใต้ตาชั้นลึกได้เช่นกัน เพื่อให้โครงสร้างใบหน้าได้สัดส่วน ดูเด็กขึ้นเลยนิยมใช้เพื่อปรับรูปหน้าโดยการฉีดฟิลเลอร์ขมับ คาง โหนกแก้มรวมไปถึงแก้มส้ม

กล่องสีชมพู (belotero intense )

ฟิลเลอร์ belotero

เนื้อฟิลเลอร์รุ่นนี้มีความคงตัวสูงเลยสามารถใช้ยกกระชับใบหน้า และฉีดร่องแก้มชั้นลึกได้และหากใครอยากปั้นปากทรงใหม่ให้สวย รุ่นนี้ตอบโจทย์มากที่สุดค่ะ เพราะเหมาะกับ ฟิลเลอร์ปากเพราะด้วยความที่มีความคงตัวสูงและมีความหนืดทำให้ทนต่อการฉีดจึงเหมาะกับปากมากที่สุดเพราะบริเวณปากมีการขยับกล้ามเนื้อที่ค่อนข้างเยอะรู้จุดเด่นและคุณสมบัติแต่ละรุ่นของ ฟิลเลอร์ belotero กันไปแล้วอย่างไรก็ตามขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของหมอนะคะทุกคนว่าส่วนไหนเหมาะกับรุ่นไหน 

4.ฟิลเลอร์ belotero ต่างจากยี่ห้ออื่นยังไง

ฟิลเลอร์

ความจริงฟิลเลอร์ belotero ไม่ได้ต่างเรื่องคุณสมบัติจากยี่ห้ออื่นทั้งฟิลเลอร์เกาหลี หรือฟิลเลอร์อเมริกามากนัก เพราะคุณสมบัติคือช่วยเติมเต็มใบหน้าเหมือนกันอย่างการฟิลเลอร์ร่องแก้มหรือส่วนต่าง ๆ อย่างร่องลึกบนใบหน้าจนไปถึงปากบาง ปากแห้งตกร่อง แต่สิ่งที่ต่างคือฟิลเลอร์ belotero  แบ่งสีแบ่งรุ่นชัดเจนทำให้สะดวกต่อการใช้งาน ต่างกันที่สัญชาติและระยะเวลาความคงอยู่ของฟิลเลอร์ ซึ่งหากเป็นฟิลเลอร์แท้ ราคาก็จะสูงตามคุณภาพของแต่ละยี่ห้อซึ่งที่ราคาสูงกว่าของเกาหลีเป็นเพราะระยะเวลาของฟิลเลอร์ที่สลายช้ากว่าค่ะอย่างฟิลเลอร์ belotero ถ้าดูแลดีอยู่ได้นานถึง 1-2  ปีเลยค่ะ

ยี่ห้อฟิลเลอร์สุดฮิตที่ไม่แพ้  Belotero

Juvederm 

ฟิลเลอร์แท้ที่ส่งตรงจากประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ได้รับความนิยมจากหมอทั่วโลกในการนำมาใช้ปรับรูปหน้า ผลิตโดยบริษัท Allergan ซึ่งเป็นบริษัทเดียวกับที่ผลิต Botox Allergan นั่นเองค่ะโดยจุดเด่นของฟิลเลอร์ Juvederm คือ เป็นฟิลเลอร์คุณภาพสูงที่ถูกออกแบบมาให้มีส่วนผสมของยาชา โดยเหมาะที่จะฉีดได้ทั้งได้ทั่วใบหน้าขึ้นอยู่ในแต่ละรุ่นเช่นกัน  โดยระยะเวลาจะอยู่ที่ 1-2 ปีเช่นเดียวกับ belotero กัน

Neuramis 

Neuramis เป็นฟิลเลอร์เเห่งแดนกิมจิคือประเทศเกาหลีนั่นเองค่ะ โดยจะเหมาะกับการ เติมร่องแก้ม ขมับ และคางแต่จะไม่สามารถฉีด ฟิลเลอร์ปาก และ ฟิลเลอร์ใต้ตา ได้นะคะเพราะเนื้อมีความแข็งกว่าและคงตัวน้อยค่ะโดยระยะเวลาจะอยู่ประมาณ 6-8 เดือนต่อการฉีด 1 ครั้งค่ะ แต่ก็ขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเองหลังฉีดนะคะ

อ่านบทความฟิลเลอร์เพิ่มเติม?

ยี่ห้อฟิลเลอร์ ตัวไหนดีที่สุด ฉีดเเล้วหน้าหวานละมุน

5.ฟิลเลอร์ belotero ฉีดจุดไหนได้บ้าง

ฟิลเลอร์ belotero ฉีดได้เหมือนฟิลเลอร์ปกติเลยค่ะ ซึ่งจะมีจุดที่สามารถฉีดได้ 6 จุดตามนี้เลยค่ะ

ฟิลเลอร์
 • ฟิลเลอร์ใต้ตา
 • ฟิลเลอร์ขมับ
 • ฟิลเลอร์ร่องแก้ม
 • ฟิลเลอร์ปาก
 • ฟิลเลอร์คาง
 • ฟิลเลอร์แก้มส้ม

6. 9 สเต็ปวิธีเช็คฟิลเลอร์แท้ belotero เช็คให้เป็นก่อนฉีด

การเช็คฟิลเลอร์ belotero นั้นดูไม่ยากเลยค่ะเพียงทำตามขั้นตอนง่าย ๆ ตามนี้

ฉีดฟิลเลอร์
 • กล่องต้องปิดเรียบร้อยและไม่ถูกเปิดออก
 • ต้องมีป้ายภาษาไทยระบุว่าเป็นยาควบคุมพิเศษห้ามเป็นภาษาอื่นนะคะ
 • ตั้งกล่องแนวตั้งเพื่อสแกนตรวจเช็กบริษัทผู้ผลิตและจำหน่าย
 • ดูที่กล่องต้องระบุบริษัทนำเข้า MERZ AESTHETICS
 • ดูข้างกล่องจะมีเลขล็อตสีเงิน
 • ดูท้ายกล่องจะมีวันหมดอายุชัดเจนนะคะ
 • ดูภายในกล่องจะต้องมีเลขทะเบียนอย. และมีเอกสารกำกับภาษาไทยอยู่ภายในกล่อง
 • เลขล็อตในกล่องและข้างนอกต้องตรงกัน
 • ดูฟิลเลอร์ด้านในจะต้องซีลแกะออกมาไม่ได้และมีอุปกรณ์พร้อม 1 CC

ผ่านไปแล้วนะคะกับ วิธีเช็คฟิลเลอร์แท้ ว่ามีขั้นตอนและวิธียังไงบ้างต่อไปดูวิธีการดูแลตัวเองก่อน-หลังฉีดกันค่ะ

การดูแลตัวเองก่อนฉีดฟิลเลอร์

ฟิลเลอร์

1.ควรหยุดการใช้ยาแก้ปวด ยาแอสไพริน ยากลุ่มต้านการอักเสบ       ( NSAIDS)ได้แก่ ไอบูโพรเฟน(Ibruprofen) นาพรอกเซน (Naproxen) อย่างน้อย 2 สัปดาห์ก่อนการฉีด เพื่อป้องการอาการฟกช้ำ

2.งดวิตามินที่ทำให้เลือดหยุดไหลยาก เช่น วิตามินอี น้ำมันปลา สารสกัดจากโสม ขิง กระเทียม ใบแปะก๊วย เป็นเวลา 2 สัปดาห์

3.ก่อนการฉีดฟิลเลอร์แท้งดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ 1-3 วัน 

4.สุขภาพร่างกายต้องอยู่ในสภาพปกติดี ไม่มีโรคประจำตัวร้ายแรง ไม่ได้อยู่ในภาวะตั้งครรภ์หรือให้นมบุตรอยู่

5.วันฉีดควรล้างเครื่องสำอางหรือทำความสะอาดใบหน้าก่อนพบหมอเพื่อความสะดวกและลดการติดเชื้อ

ดูแลตัวเองหลังฉีดฟิลเลอร์ยังไงให้สลายช้า

ฟิลเลอร์

1.งดการบีบ นวด กด ใบหน้าแรง ๆ โดยเฉพาะบริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์ไปจะทำให้ฟิลเลอร์เคลื่อนที่ไปผิดรูปได้ โดยการปั้นฟิลเลอร์นั้นจะมีเพียงแพทย์ที่ทำการฉีดเป็นผู้ปั้นทรงให้ได้เท่านั้น

2.ควรดื่มน้ำเปล่าให้มากกว่าปกติ จะช่วยให้ฟิลเลอร์อิ่มฟูยิ่งขึ้นและอยู่ได้นานมากขึ้น โดยเฉพาะใน 3 วันแรกหลังฉีดไปจนถึง 2 สัปดาห์หลังฉีด

3.งดการออกกำลังกายหนัก ๆ รวมถึงการให้ใบหน้าโดนความร้อนโดยตรงเช่น การอบซาวน่า, แช่น้ำอุ่น การนวดหน้าด้วยความร้อน เป็นเวลา 2 สัปดาห์

4.ควรหลีกเลี่ยงการดื่มแอลกอฮอล์ และการสูบบุหรี่ เป็นเวลา 3-7 วัน

6.ฟิลเลอร์แท้ vs ฟิลเลอร์ปลอม

ฟิลเลอร์แท้

 • สลายได้เองตามธรรมชาติ ไม่มีสารตกค้างในร่างกาย
 • ได้การรับการรับรองความปลอดภัยจาก อย.
 • มีฉลากภาษาไทย
 • ฉีดแล้วปลอดภัยแน่นอนเพราะเป็นสารจากธรรมฃาติ

ฟิลเลอร์ปลอม

 • ไม่สามารถสลายได้เองตามธรรมชาติเพราะเป็นสารเหลว เช่น ซิลิโคน หรือ น้ำมัน
 • ไม่ได้การรับการรับรองความปลอดภัยจาก อย.
 • ฉีดแล้วมีอันตรายและผลข้างเคียง เช่น  อักเสบบวม ห้อยย้อย เป็นก้อนแข็ง

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับฟิลเลอร์ belotero ว่าคืออะไร ต่างจากยี่ห้ออื่นยังไงกันแน่ สรุปคือต่างกันที่ยี่ห้อ ประเทศที่ผลิตและรวมถึงระยะเวลาการสลายตัว อย่างไรก็ตามขึ้นอยู่กับความชอบและกำลังจ่ายของตัวเองค่ะ อย่างมีงบจำกัดสามารถฉีด Neuramis ได้ค่ะแค่จะสลายไวกว่า belotero แต่ไม่ว่าเลือกฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนควรเลือกฉีดฟิลเลอร์แท้ถ้าไม่อยากหน้าพัง

อ่านบทความฟิลเลอร์เพิ่มเติม

คู่มือเลือกฉีดฟิลเลอร์ที่ดีที่สุด สวยละมุนธรรมชาติแบบฉุดไม่อยู่! 2022