โบเยอรมัน

ใครที่มีปัญหาหน้ายับ หน้าแก่ มีตีนกา ริ้วรอยเหี่ยวย่น อยากย้อนวัยกลับมาหน้าเด็กอีกครั้ง หรือมีปัญหาหน้าบาน กรามใหญ่ อยากหน้าเรียวสวย ต้องอ่านค่ะ เพราะวันนี้แอดมินจะมาเล่าถึงโบเยอรมัน หรือโบท็อก xeomin ที่ช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ได้ดีมาก จนได้เป็นที่นิยมของดาราหลาย ๆ คน ถ้าอยากรู้แล้วมาฟังกันค่ะ

โบเยอรมัน

โบเยอรมัน หรือ โบท็อก xeomin คืออะไร ทำไมต้องฉีด?

โบท็อกเป็นสาร Botulinum toxin ที่ใช้ลดขนาดกราม  และริ้วรอยเหี่ยวย่น ซึ่งโบท็อก xeomin เป็นโบท็อกที่มีความบริสุทธิ์สูง จากประเทศเยอรมัน และได้รับการอนุมัติจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกาขึ้นชื่อเรื่องความบริสุทธิ์สูง มีโมเลกุลเล็กกว่ายี่ห้อโบท็อกตัวอื่น ๆ มีการพัฒนากระบวนการ XTRACT Technology™ ในการผลิตโดยเอาคุณสมบัติข้อดีของโบท็อก Allergan กับ Dysport มาพัฒนาขึ้นให้ดียิ่งขึ้น หรือเป็นการแยกส่วนประกอบโบท็อกที่มีโปรตีนที่ไม่จำเป็น (accessory protein) ออกจากโมเลกุลของท็อกซิน ทำให้โมเลกุลของโบท็อกมีขนาดเล็กลง แต่ยังคงประสิทธิภาพที่ดีที่สุดคือ มีความบริสุทธิ์ของตัวยาสูงและกระจายตัวได้ดี ดังนั้นทำให้เวลาที่ฉีดไปแล้วผิวจะไม่ตึงเกินไป ดูเป็นธรรมชาติ เหมาะกับการฉีดริ้วรอยที่เป็นปัญหาของหน้าแก่ก่อนวัย แถมโอกาสการดื้อยายังต่ำมาก เพรามีงานวิจัยยืนยันมาแล้วว่า หากฉีด xeomin ในเคสที่มีประวัติดื้อโบท็อก จะเห็นผลมากกว่าฉีดยี่ห้ออื่น หลังจากพักฟื้นครบกำหนดแล้วมาฉีดโบท็อก xeomin หน้าจะเรียวขึ้น เห็นผลลัพธ์ได้ชัดเจน

โบเยอรมัน

จุดเด่นของโบเยอรมัน มีดียังไง?

โบเยอรมัน หรือโบท็อก xeomin เป็นโบที่ปราศจากโปรตีนเลยค่ะ เป็นโบบริสุทธิ์ หมายความว่า 100% ของโบท็อก 100 ยูนิต เป็นโบท็อกล้วน ซึ่งต่างจากยี่ห้ออื่นที่มีโปรตีนเข้ามาผสมอยู่ ซึ่งข้อดีของการที่ไม่มีโปรตีนผสม คือ 

 1. ไม่ดื้อยาแน่นอน

ลดอัตราการดื้อยาแบบ 100% ถ้าหากใครเคยฉีดแล้วไม่เห็นผล หรือระยะเวลาการออกฤทธิ์อยู่ได้สั้นลง ให้พิจารณาได้เลยว่าเริ่มมีอาการของการดื้อโบท็อกแล้ว ซึ่งการฉีดโบยี่ห้อ xeomin มีงานวิจัยศึกษามาแล้วว่าไม่มีเคสไหนที่ดื้อยาเลย จากการฉีดโบท็อก xeomin ค่ะ

 1. โบบริสุทธิ์สูงมาก หน้าไม่แข็ง

โบมีความบริสุทธิ์สูงมาก ทำให้เกิดความอ่อนโยน ฉีดไปแล้วทำให้หน้าไม่แข็งตึง ที่สำคัญคือได้ความเป็นธรรมชาติ สามารถแสดงสีหน้าได้อย่างปกติ 

 1. อยู่นานเป็นปี

ฤทธิ์ในการอยู่ของโบท็อกบนใบหน้าอยู่ได้นานมากกว่า 6 เดือน หลายเคสอยู่ 8 – 1 ปี ถ้าฉีดในระยะเวลาที่ต่อเนื่อง แล้วริ้วรอยกลับมา แล้วฉีดซ้ำอีก ครั้งต่อไปมีโอกาสที่ไม่ต้องฉีดถี่ ๆ 

โบเยอรมัน

โบเยอรมัน เห็นผลลัพธ์ไว อยู่นานถึงปี!

หากฉีดโบเยอรมันบริเวณใบหน้า เช่น ฉีดโบลดกราม หรือโบริ้วรอย จะสามารถรู้สึกได้ถึงความเปลี่ยนแปลงภายใน 1 – 2 สัปดาห์ เห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนเต็มที่ใน 1 เดือน ผลลัพธ์ออกมามีความเป็นธรรมชาติ สามารถแสดงอารมณ์สีหน้าได้อย่างปกติ ไม่แข็ง ไม่ตึงเลยค่ะ แต่ผลลัพธ์ของการฉีดนั้นก็ขึ้นอยู่กับการดูแลรักษาของคนไข้ด้วยเช่นกัน ผลลัพธ์สามารถอยู่ได้นานถึง 8 เดือน – 1 ปี เลย หรือนานกว่านั้น ถ้าหากคนไข้มีการดูแลสุขภาพผิว ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย และทำตามข้อควรระวังหลังฉีด ก็จะทำให้ผลลัพธ์อยู่ได้นานมากขึ้นเลยค่ะ

โบเยอรมัน

โบเยอรมัน ต้องฉีดจุดไหน? ฉีดบ่อยไหม? ถ้าอยากหน้าเป๊ะ

สำหรับคนที่มีปัญหาริ้วรอยเหี่ยวย่นบนใบหน้า ไม่ว่าจะเป็น รอยตีนกา ริ้วรอยเหี่ยวย่น ทำให้หน้าดูแก่ทั้งที่อายุยังไม่เยอะ หรือคนที่อายุเยอะแล้วแต่ต้องการให้ใบหน้าเวลายิ้มแล้วกลับมาดูเด็กลงแบบธรรมชาติ และสำหรับคนที่มีปัญหากรามใหญ่ หน้าบาน หน้าเหลี่ยม กรอบหน้าไม่ชัด ต้องการหน้าเรียว หน้าเล็กลง หรืออยากให้หน้าดูมีมิติมากขึ้น แต่กลัวการผ่าตัดก็สามารถเลือกการโบท็อกกรามแทนได้ ซึ่งใช้เวลาไม่นานเท่าการผ่าตัดเลยค่ะ และนอกจากนี้ยังสามารถแก้ปัญหาได้อย่างอื่นได้อีก เช่น ลดปีกจมูก ลิฟต์กรอบหน้า และยังสามารถลดเหงื่อตามจุดต่าง ๆ ได้ ไม่ต้องฉีดบ่อยผลลัพธ์ก็อยู่ได้นานถึง 8 เดือน – 1 ปี เลย คุ้มมาก ๆ เลยค่ะ

*เมื่อถึงวันฉีด แล้วปรึกษาเกี่ยวกับปัญหาผิวคนไข้ ปริมาณยูนิตที่ใช้คุณหมอจะแนะนำอีกครั้งค่ะ*

 1. กราม คุณหมอจะเน้นฉีดให้หน้าดูเรียวเป็นธรรมชาติ แนะนำให้ฉีดโบท็อก xeomin ข้างละ 30 – 40 ยูนิต หากมากกว่านี้จะทำให้เกิดปัญหาหน้าตอบ ดูโทรม ดูแก่ หรือโหนกแก้มสูงขึ้นได้
 2. ลิฟต์กรอบหน้า ควรฉีดประมาณ 20 – 30 ยูนิต ซึ่งหลังฉีดเสร็จใบหน้าจะยกกระชับขึ้นทันทีไม่ต้องรอ 3 – 4 วัน
 3. ลิฟต์คอ แนะนำฉีดประมาณ 20 – 30 ยูนิต คุณหมอจะฉีดโบไปที่กล้ามเนื้อ Platysma บริเวณลำคอ เพราะกล้ามเนื้อส่วนนี้ เป็นกล้ามเนื้อที่ดึงผิวลงทำให้เกิดความหย่อนคล้อย ช่วยให้แนวกรามคมขึ้นและเหนียงลดลงได้
 4. ริ้วรอย บริเวณหน้าผาก คุณหมอจะเน้นฉีดให้ใบหน้าดูเด็กละมุน ผิวเต่งตึงกระชับเหมือนย้อนวัย หมดห่วงเรื่องหน้าแก่ แนะนำฉีดไม่เกิน 12 – 16 ยูนิตค่ะ หากมากกว่านี้อาจจะเกิดปัญหาหน้าผากเเข็งตึง ดูไม่เป็นธรรมชาติ
 5. ริ้วรอย บริเวณระหว่างคิ้ว แนะนำฉีดประมาณ 12 – 16 ยูนิต ให้คิ้วไม่กระดก หรือคิ้วไม่ตกเกินไป ถ้าหากมากกว่านี้กล้ามเนื้อจะขยับได้ลำบาก เเสดงสีหน้าและอารมณ์ได้ยาก
 6. ริ้วรอย บริเวณตีนกา แนะนำฉีดประมาณ 10 – 16 ยูนิต หากมากกว่านี้กล้ามเนื้อจะขยับได้ลำบากค่ะ
 7. ริ้วรอย บริเวณรอยย่นที่จมูก ควรฉีด โบเยอรมัน ประมาณ ไม่เกิน 6 ยูนิต ช่วยลดริ้วรอยจากการย่นจมูก ที่ทำให้เกิดร่องริ้วรอยแนวขวางบริเวณดั้งจมูก
 8. ปีกจมูก ฉีดโบท็อก อยู่ที่  4 – 10 ยูนิต ก็ลงเเล้วค่ะเพราะมีพื้นที่เล็กและกล้ามเนื้อน้อย ให้ปีกจมูกดูเล็กลง ไม่บาน
 9. รักแร้ ควรฉีดประมาณ 50 – 100 ยูนิต เข้าไปบริเวณรักแร้ 20 – 30 จุด จะช่วยยับยั้งการทำงานของต่อมเหงื่อและกลิ่นกายบริเวณใต้วงแขน
 10. น่อง ควรฉีดข้างละ 200 – 300 ยูนิตต่อข้าง เพราะเป็นกล้ามเนื้อที่ใช้บ่อยและมีปริมาณกล้ามเนื้อเยอะค่ะ เลยต้องฉีดเยอะ
 11. กระชับรูขุมขน การฉีดแบบนี้จะฉีดตามยูนิตปัญหาของผิวหน้าเลยไม่สามารถกำหนดได้ ผลลัพธ์หลังฉีด คือจะช่วยให้รูขุมขนมีขนาดเล็กลง ต่อมไขมันลดขนาด ลดโอกาสเกิดสิว ฉีดโบท็อกหน้าใส และยังช่วยให้ผิวเรียบเรียนขึ้น 
 12. รักษาไมเกรน หมอจะฉีดโบเยอรมัน 100 ยูนิตไปที่บริเวณใบหน้าระหว่างคิ้ว หน้าผาก ท้ายทอย ต้นคอ และบ่า เพื่อช่วยลดอาการปวดศีรษะ
โบเยอรมัน

7 ข้อควรรู้! หลังฉีดโบ เพื่อความสวยที่ยาวนาน

 1. งดนอนราบ  เป็นเวลาประมาณ 4 ชั่วโมง เพื่อป้องกันการไหลของโบท็อก
 2. งดการนวดกดจุดบริเวณที่ฉีด เป็นเวลา 1 เดือน
 3. หลีกเลี่ยงไม่ให้บริเวณที่ฉีดโดนความร้อนเป็นเวลา 1 – 2 สัปดาห์
 4. หลีกเลี่ยงกิจกรรมที่ทำให้ใบหน้าเกิดเลือดสูบฉีดเยอะ เช่น ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์, ออกกำลังกายอย่างหนัก, อบซาวน่า, แช่น้ำอุ่น เนื่องจากความร้อนจะสลายตัวยาให้หมดสภาพเร็วขึ้น
 5. กรณีฉีดโบเยอรมัน บริเวณกราม หลังฉีดให้เคี้ยวหมากฝรั่ง 2 ข้างเท่า ๆ กัน โดยการสลับซ้ายขวา เป็นเวลา 30 นาที – 1 ชั่วโมง เพื่อให้ตัวยากระจายเข้ากล้ามเนื้อบริเวณที่ฉีดได้ดียิ่งขึ้น
 6. หลังฉีดโบท็อก xeomin ได้ประมาณ 4 ชั่วโมง จะมีรอยแดงจากเข็มและรอยนูนจากการฉีด ซึ่งจะหายไปเองภายในเวลา 1 – 2 ชั่วโมงหลังฉีด แต่สามารถแต่งหน้าได้ตามปกติเลยค่ะ
 7. งดการทำทรีทเม้นท์ด้วยเครื่อง RF หรือเลเซอร์ 2 สัปดาห์ค่ะ แต่สามารถทาครีมได้ตามปกติ
โบเยอรมัน

โบเยอรมันดีจริงไหม?

มาถึงตรงนี้แล้วทุกคนคงกำลังอยากได้ข้อสรุปอีกครั้งว่า แล้วโบเยอรมันดีกว่าโบท็อกตัวอื่นจริงไหม? แอดมินขอสรุปและตอบให้อีกครั้งตรงนี้เลยค่ะว่า โบท็อกแต่ละตัวช่วยคลายกล้ามเนื้อให้เล็กลงเหมือนกัน แต่เรื่องดี หรือไม่ดี ขึ้นอยู่กับตัวโปรตีนที่อยู่ในตัวยา ว่ามีโปรตีนมากน้อยแค่ไหน ความบริสุทธิ์มากเท่าไร ยิ่งถ้าโปรตีนน้อยก็จะทำให้เกิดการดื้อยาน้อย โปรตีนมากก็จะส่งผลให้เกิดการดื้อยาเยอะขึ้นค่ะ โดยโบท็อกตัวนี้ไม่มีโปรตีนผสมอยู่เลย จึงทำให้เป็นข้อดีที่ยกมาเทียบกับตัวอื่นได้นั่นเองค่ะ แต่อย่างไรก็ตามโบท็อกที่ผ่าน อย.ล้วนดีทั้งหมดขึ้นอยู่กับความต้องการ และกำลังทรัพย์ของคนไข้ว่าชอบยี่ห้อไหนค่ะ

เช็กโบท็อกของแท้ให้ชัวร์ เพื่อความสวยที่ดีกว่า 

นอกจากต้องการแก้ปัญหาเรื่องริ้วรอยเหี่ยวย่น ตีนกา หรือต้องการให้หน้าเรียวสวย ก็ต้องคำนึงถึงความปลอดภัยด้วยค่ะ โดยสามารถเช็กโบท็อกว่าของแท้ไหม มีขั้นตอนดังนี้ค่ะ

 • เช็กตัวกล่องแนวตั้งสแกนตรวจเช็กบริษัท ผู้ผลิตและจัดจำหน่าย
 • ใต้กล่องโบท็อกต้องมีระบุบริษัทนำเข้า MERZ AESTHRICS
 • ด้านท้ายกล่องต้องมีระบุวันผลิตและวันหมดอายุที่ชัดเจน
 • ฉลากสินค้าด้านในกล่องต้องเป็นภาษาไทย
 • เลขล็อตสินค้าด้านในกล่องและด้านนอกต้องตรงกัน
 • อุปกรณ์ครบพร้อมใช้งานและต้องซีลปิดไว้ไม่มีรอยแกะ ไม่งั้นปลอมแน่นอนค่ะ
 • สามารถเช็กคลินิกที่ใช้ผลิตภัณฑ์แท้ ได้ที่ https://www.merzclubthailand.com/search-clinic

ฉีดโบท็อกทำไมต้อง SOWON CLINIC

เพราะ โซวอนคลินิก ให้คำปรึกษาฟรี ทั้งยังมีคุณหมอที่เป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในการดูแลผิวพรรณและการปรับรูปหน้า มีเทคนิคการลงเข็มอย่างแม่นยำแก้ไขปัญหารูปหน้าได้ตรงจุด คุณหมอให้คำแนะนำอย่างตรงไปตรงมา สามารถปรึกษาได้เลยค่ะว่าคนไข้ต้องการแก้ปัญหาใบหน้าตรงจุดไหน โดยไม่ต้องรู้สึกเสียใจที่ได้เลือกโซวอน เราขอการันตีด้วยรางวัลระดับประเทศ ฉีดโบท็อกเยอะจนได้โล่ 3 ปี ซ้อน

 • รางวัลโบท็อก Top Spender Awards 2022
 • รางวัลโบท็อก Top Spender Awards 2021
 • รางวัลโบท็อก Exclusive Customer Award 2020
โบเยอรมัน

    สำหรับโบเยอรมัน หรือโบท็อก xeomin ทุกคนคงได้รู้กันแล้วนะคะว่าเหตุผลที่ดารานิยมฉีดเป็นเพราะไม่มีส่วนผสมของโปรตีนเลย และยังสามารถช่วยแก้ไขเคสที่มีปัญหาเกี่ยวกับการดื้อโบได้อีก ราคาจึงสูง แต่เทียบกับผลลัพธ์ที่ได้มา คุ้มค่ามากค่ะ หากใครที่พร้อมเปิดใจอยากให้โบเยอรมันเป็นตัวช่วยกู้ความสวยให้ แต่ยังหาคลิกนิกที่ถูกใจไม่เจอ สามารถทักมาพูดคุย ส่งรูปหน้าให้คุณหมอที่ SOWON CLINIC ประเมินฟรีได้เลยค่ะ แอดมินยินดีให้คำแนะนำอย่างเต็มที่ แล้วมาสวยไปด้วยกันนะคะ