ฟิลเลอร์จะมาช่วยเติมเต็มในจุดบกพร่องของเราบนใบหน้า บนใบหน้าเราต้องมีสัดส่วนที่สมกันจึงจะทำให้ใบหน้ามีมิติ คางเป็นส่วนหนึ่งที่เป็นจุดเด่นบนใบหน้า หากคนที่มีปัญหา คางสั้น คางตัด การฉีดฟิลเลอร์คางเป็นตัวช่วยหลักๆที่คนส่วนใหญ่เลือหใช้ สมัยนี้ผู้หญิงมักนิยมทำหน้าเรียว วีเชฟกันใช่มั้ยคะ โดยสาว ๆ แต่ละคนก็จะมีวิธีการเสริมความงามในรูปแบบที่ต่างกันออกไป ซึ่งหนึ่งในการเสริมความงามที่ทำให้ใบหน้าเรียวเป็นวีเชฟนั่นก็คือ การ ฉีดฟิลเลอร์ค่ะ

ฉีดฟิลเลอร์คาง คืออะไร?

การ ฉีดฟิลเลอร์เป็นการเสริมความงามที่สะดวก รวดเร็ว เป็นการเสริมคางโดยไม่ต้องผ่าตัด  ให้ผลลัพธ์เป็นธรรมชาติ ไม่เป็นอันตรายและไม่มีสารตกค้าง เพียงแค่ฉีดสารเติมเต็มที่มีชื่อว่า ประเภทไฮยาลูรอนิค แอซิด (Hyaluronic acid) เข้าไปเพื่อเติมเต็มคางของเรา เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาคางสั้น คางตัด คางบุ๋ม ให้ดูได้รูปและเรียวยาวมากขึ้น 

ฉีดฟิลเลอร์คาง ฉีดแล้วช่วยอะไรบ้าง?

การฉีดฟิลเลอร์ เป็นการเสริมความงามที่สะดวก รวดเร็ว ไม่เป็นอันตรายและไม่มีสารตกค้าง เพียงแค่ฉีดสารเติมเต็มที่มีชื่อว่า Hyaluronic acid เข้าไปเพื่อเติมเต็มคางของเรา ให้ดูได้รูปและเรียวยาวมากขึ้น เปรียบเสมือนการเติมเต็มน้ำลงในหลุมช่วยให้หลุมนั้นเต็มขึ้น เห็นผลหลังฉีดทันทีสวยละมุนขึ้น ไร้รอยแผล หมดปัญหา คางตัด หน้ากลม ไม่มีมิติ ไม่ต้องพักฟื้น เจ้าฟิลเลอร์นั่น จะสลายไปใน 8-12 เดือน ต้องกลับมาฉีดบ่อยๆควักเงินซ้ำๆต้องบอกเลยว่ายิ่งจิ้มยิ่งละมุนไม่มีโป๊ะแน่นอน ถือได้ว่าฟิลเลอร์ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับสาว ๆ จ้า

การฉีดฟิลเลอร์คาง

 • ช่วยเสริมคาง ให้ใบหน้าดูมีมิติ หวานละมุน รับกับใบหน้าของเรามากขึ้น
 • แก้ปัญหาคางสั้น คางตัด คางถอย 
 • แก้คางบุ๋ม ปรับคางให้สมดุลมากขึ้น
 • ต้องการปรับรูปหน้าให้เรียว V Shape

ฉีดฟิลเลอร์คางอันตรายไหม?

การฉีดฟิลเลอร์ถือว่าปลอดภัยและไม่เป็นอันตรายใดๆ อีกทั้งยังได้รับความนิยมกันอย่างมากในกลุ่มวัยรุ่น แต่อย่างไรก็ตาม ควรได้รับการฉีดจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ที่มีความชำนาญมากพอเท่านั้น เลือกคลินิกที่ใช้เฉพาะฟิลเลอร์แท้ แกะกล่องให้ดูเคสต่อเคส สอนเช็ควิธีเช็คฟิลเลอร์สามารถตรวจสอบเลขกล่อง วันหมดอายุ และสามารถนำกล่องกลับไปตรวจสอบได้เนื่องจากบริเวณคางเป็นบริเวณที่มีเส้นเลือดเป็นจำนวนมาก หากฉีดฟิลเลอร์ในชั้นที่ตื้นเกินไปอาจทำให้คางบิดเบี้ยว ผิดรูป และอาจจับตัวกันเป็นก้อนได้

การฉีดฟิลเลอร์คาง มีข้อดี-ข้อเสีย อย่างไร?

ข้อดีของการฉีดฟิลเลอร์

 • ทำให้ใบหน้าดูเรียวยาว สวยได้รูป 
 • สะดวกรวดเร็วและดูเป็นธรรมชาติ ไม่ต้องมีการพักฟื้นใดๆ 
 • หลังฉีดเสร็จก็สามารถกลับไปใช้ชีวิตได้ตามปกติ
 • ตัวฟิลเลอร์จะอยู่ได้ถึง 12-18 เดือน และจะสลายไปเองตามธรรมชาติ ไม่ก่อให้เกิดสารตกค้าง

ข้อเสียของการฉีดฟิลเลอร์

 • การ ฉีดฟิลเลอร์จะมีระยะเวลาอยู่ได้ไม่นานนัก ประมาณ 12-18 เดือนเท่านั้น จึงต้องมีการกลับมาฉีดซ้ำอยู่เสมอ 

ฟิลเลอร์คางราคาเท่าไหร่?

ฉีดฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดีขึ้นอยู่กับความชอบและงบของเราเลยค่ะว่ามีงบเท่าไหร่ ที่สำคัญต้องเป็นยี่ห้อฟิลเลอร์ ที่ผ่าน อย. ไทยฉีดแล้วหน้าไม่พัง หมดกังวลเรื่องความปลอดภัย สายฉีดหน้าอย่างเราต้องดูให้ดี เพราะผลลัพธ์ความสวยที่ได้ก็ขึ้นอยูกับความปลอดภัยเหมือนกัน ฟิลเลอร์แต่ละยี่ห้อจะราคาแตกต่างกันออกไป ตามอายุการใช้งานค่ะ

ยี่ห้อราคาเต็มราคาโปรโมชั่น
JUVEDERM25,000.-12,900.-
BELOTERO20,000.-9,900.-
NEURAMIS14,000.-6,900.-

ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี  

 1. ฉีดฟิลเลอร์คางที่ไหนดี แพทย์จะเป็นผู้เลือกรุ่นและยี่ห้อที่ใช้ในการฉีดฟิลเลอร์ให้ เพื่อความเหมาะสมกับลักษณะของคางแต่ละคนมากที่สุด คนไข้ไม่ต้องกังวลในการเลือก หมดปัญหา ฉีด แล้วเป็นก้อน ไม่เป็นธรรมชาติค่ะ
 2. แพทย์ใช้เทคนิคการฉีดแบบค่อย ๆ เติม ไม่ฉีดครั้งเดียวทีละเยอะ ๆ เพื่อให้ได้รูปทรงที่เป็นธรรมชาติ เหมาะสมกับใบหน้าของคนไข้มากที่สุด และยังสามารถปรับให้สวย สมส่วน แต่งทรงได้หลากหลายมากกว่าค่ะ
 3. แพทย์มีความเชี่ยวชาญในการกำหนดจุดลงเข็มและมีเทคนิคในการนวด ปั้นทรงเพื่อให้ได้รูปทรงที่เนียนสมูทมากที่สุด

สุดท้ายแล้วสำหรับใครที่กำลังสนใจฉีด ฟิลเลอร์คาง ต้องใส่ใจเรื่องความปลอดภัย โดยการเข้ารับการฉีดจากคลินิกที่ได้มาตรฐาน โดยแพทย์ที่เชี่ยวชาญชำนาญเฉพาะทาง ที่สามารถประเมินโครงหน้าและลักษณะของใบหน้า ปัญหาของคุณได้ เลือกฟิลเลอร์ที่มีโมเลกุลที่เหมาะสมกับตำแหน่งที่ต้องการฉีด รวมถึงสามารถกำหนดปริมาณการฉีดได้อย่างถูกต้องตามความเหมาะสมกับปัญหา เพื่อลดความเสี่ยงต่อการฉีดที่ไปรบกวนเส้นเลือด หรือเส้นประสาทอื่นๆ และยังได้รูปทรงที่สวยเป็นธรรมชาติตามต้องการด้วยค่ะ