Ulthera กับ HIFU ยกกระชับใบหน้า แบบไหนให้ผลลัพธ์ดีกว่ากัน ต่างกันอย่างไร เคยสงสัยกันไหมคะวันนี้เดี๋ยวพาไปดูกันค่ะว่าแต่ละคนควรเลือกยกกระชับกันแบบไหน ไปกันเลยค่ะ

Ulthera ยกกระชับใบหน้า

Ulthera นวัตกรรมยกกระชับใบหน้า ที่ตอบโจทย์ทุกช่วงวัย ปัญหาใบหน้าที่ต้องเจอในทุกช่วงอายุ สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน ไม่ว่าจะเป็น ผิวเสื่อมสภาพขาดคอลลาเจน ใบหน้าร่วงโรย ผิวหย่อนคล้อย ผิวยับไม่กระชับ

ด้วยในปัจจุบันมีเทคโนโลยีมากมายที่สามารถช่วยแก้ไขปัญหาเหล่านี้ได้ แต่ Ulthera นวัตกรรมยกกระชับใบหน้า เป็นตัวช่วยที่มาแรงและกำลังเป็นที่นิยมกันมากในตอนนี้ เพราะอัลเทอร่า เป็นเทคโนโลยียิงพลังงานคลื่นอัลตราซาวด์ Micro Focused Ultrasound with Visualization  (MFU-V)  ลงที่ชั้นผิว นวัตกรรมยกกระชับใบหน้าเทียบเท่าการผ่าตัดค่ะ

ยิงพลังงานไปยังชั้นใต้ผิวหนัง ที่เรียกว่าชั้น SMAS เป็นชั้นคอลลาเจนที่แข็งแรง คอยพยุงใบหน้าให้ตึงและกระชับ อยู่ลึกลงไปในชั้นผิว โดยคนไข้แต่ละคนมีระดับความลึกของชั้น SMAS  ที่แตกต่างกัน 

ซึ่ง เครื่อง Ulthera เป็นนวัตกรรมที่ได้รับการรองรับ USF- DA  อย. จากประเทศอเมริกาในข้อบ่งชี้ ยกกระชับคอ เนินอก และทำให้ผิวหน้าแน่นขึ้น  รวมถึงได้รับการยอมรับเรื่องการยกกระชับใบหน้าในวงการแพทย์ระดับโลก 

Ulthera SPT คืออะไร 

ด้วยเทคนิคใหม่ เทคนิค SPT ที่ออกแบบมาเฉพาะใบหน้าคุณโดยเฉพาะ

S = SEE คุณหมอจะมองเห็นหน้าจอแสดงชั้นผิวแบบ Real Time ขณะทำการรักษายกกระชับ

P = PLAN การวางแผนและวิเคราะห์ปัญหาเฉพาะคุณโดยทีมแพทย์ที่ชำนาญ ก่อนทำการรักษา

T = TREAT ยกกระชับอย่างมั่นใจและตรงจุด ที่ดีที่สุดเฉพาะคุณ ด้วยเทคโนโลยี MFU-V

เราดูแลใส่ใจทุกขั้นตอน เสมือนการตัดเย็บสูทที่พอดีตัวให้กับคุณ เป็นความสวยที่ออกแบบเพื่อคุณ นั้นเองค่ะ

การทำ Ulthera SPT จะมีหัวยิงตามระดับความลึกของชั้น SMAS จึงแก้ปัญหาในแต่ละชั้นผิว อย่างตรงจุด แม่นยำ และเจ็บน้อยที่สุดนั้นเองค่ะ

ข้อแตกต่างที่ต้องรู้ ระหว่าง Ulthera กับ HIFU 

อย่างที่บอกค่ะ Ulthera จะยิงพลังงานไปยังชั้นใต้ผิวหนัง ที่เรียกว่าชั้น SMAS ซึ่งชั้น SMAS ของคนไข้แต่ละคนจะอยู่ที่ความลึกไม่เท่ากัน เครื่อง อัลเทอร่า จึงถูกออกแบบมาให้มีหน้าจอแสดงชั้นผิวแบบ Real Time เหมือนมี GPS นำทางขณะทำการรักษายกกระชับนั้นเอง จึงช่วยยกกระชับใบหน้าของคนไข้ได้อย่างตรงจุดค่ะ  1 ครั้ง ผลลัพธ์จะอยู่ได้นานถึง 1 ปี  

HIFU จะมีต้นแบบการทำงานมาจาก อัลเทอร่า แต่จะไม่มีจอแสดงชั้น SMAS ขณะทำการรักษา ทำให้ผลลัพธ์ที่ออกมาจะไม่ตรงจุด ผลลัพธ์ในการรักษาจะอยู่ได้ประมาณ 6 เดือนเท่านั้น 

Ulthera ราคาเท่าไหร่

เนื่องจากเป็นเครื่องที่มาแรงมากในตอนนี้ จึงสามารถหาทำได้ง่าย แต่จะไว้ใจไม่ได้ค่ะ เพราะอาจจะเป็นเครื่องปลอม หากมีราคาถูกเกินไป ก็ควรจะตรวจสอบก่อนว่าป็นเครื่องแท้หรือไม่

รายการราคา
ตา(ยกหนังตา, คิ้ว, ลดถุงใต้ตา)​ราคา 15,000.- จากราคา​เต็ม​ 25,000.-
แก้ม, กรอบหน้า​(Lower face)ราคา 34,000.- จาก​ราคา​เต็ม 55,000.-
ทั่วหน้า​(full face)ราคา 39,000.- จากราคา​เต็ม ​80,000.-
เหนียง, ใต้คางราคา 16,900.- จากราคา​เต็ม​ 30,000.-
คอเรียวระหงษ์​ ลดรอยย่นราคา 24,000​.- จากราคา​เต็ม​ 40,000.- 
หน้าและคอ​ราคา 45,000.- จาก​ราคา​เต็ม 90,000.-
ยกหน้าอก​ ลดรอยย่นราคา 29,900.-​ จากราคาเต็ม 55,000.- F

hifu ราคาเท่าไหร่

รายการราคา
ยกกระชับด้วยเครื่อง HIFU ราคา 7,900.- จากราคาเต็ม 19,900.-

คลายข้อสงสัย ทำไม Ulthera แพงกว่า hifu 

 1. เครื่อง อัลเทอร่า  เป็นต้นแบบของ ไฮฟู่ ซึ่งเป็นเทคโนโลยี High Intensity Focused Ultrasound อันแรก มีการวิจัย มีรีวิว มีการลงในนิตยสารการแพทย์มากมาย เพราะฉะนั้นเรื่องความปลอดภัยและความน่าเชื่อถือมีมากสุดในบรรดา HIFU ทั้งหลายค่ะ
 2. มีหน้าจอ แสดงชั้นผิวแบบ Real Time ขณะทำการรักษา เหมือนมี GPS นำทางในการรักษา เพื่อคุณหมอจะได้ยิงพลังงานอย่างแม่นยำ ตรงจุดและรู้ช็อตขณะยิงด้วยค่ะ ว่าควรยิงกี่จุด ในขณะที่ Hifu ไม่มีจอแสดงผลที่จะแสดงว่าควรยิงกี่ช็อตหรือกี่ไลน์กันแน่ทำให้ความแม่นยำตรงจุดน้อยกว่าอัลเทอร่า
 3. พลังงานมากกว่า เครื่อง Ulthera มีพลังงานมากกว่า Hifu ข้างที่ทำ อัลเทอร่า ผลลัพธ์หลังทำจะเห็นชัดเจนหลังทำแน่นอน 20 % ถ้าทดลองยิงข้างนึงด้วย อัลเทอร่า  ข้างนึง ไฮฟู่ ข้างที่ทำอัลเทอร่า จะเห็นชัดเจนกว่า
 4. ผลลัพธ์อยู่คงทน เครื่อง อัลเทอร่า  จะอยู่นาน 1-2 ปี ในขณะที่ Hifu อยู่ได้ 3-6 เดือน ต้องคอยหมั่นเติมบ่อยกว่านั่นเองค่ะ

วิธีการเช็กเครื่องแท้ Ulthera 

จ่ายเงินแพงทั้งที คนไข้ต้องได้ของดีเท่านั้น ซึ่งทางโซวอนคลินิกนำเข้าเครื่องแท้ 100% มีการันตีรับรองจาก Merz เข้ามาตรวจสอบตัวเครื่องที่คลินิกได้เลย ไม่มีอะไรต้องปิดบัง 

 • มีใบรับรองเครื่องแท้
 • มีรายชื่อผู้เชี่ยวชาญบนเว็บไซต์ Merz
 • มีรายชื่อเครื่องแท้บนเว็บไซต์ www.merzclubthailand.com

รีวิว

“ คุณหมอเจ คุณแม่ลูกสอง อายุ 30+  ปัญหาผิวหย่อนคล้อย ผิวไม่กระชับ ขาดการดูแล ”

“ คุณติ้ม ช่วงอายุ 30+  ปัญหาผิวหย่อนคล้อย หางตาตก ผิวไม่กระชับ ”

“ คุณสร้อยมุข อายุ 30 + ปัญหาผิวหย่อนคล้อย ผิวไม่กระชับ รูขุมขนกว้าง”

“ คุณหมอตาต้า  ปัญหาผิวหย่อนคล้อย เหนียงชัด ผิวไม่กระชับ รูขุมขนกว้าง”

ทำไมต้อง ULTHERA ที่โซวอนคลินิก

 • ทีมเเพทย์มีความชำนาญเฉพาะด้านดูแลผิวพรรณ ผ่านการอบรม และรับใบประกาศนียบัตร เทคนิค SPT โดยเฉพาะ
 • ประเมินปัญหาอย่างละเอียด เพื่อใช้พลังงานอย่างเหมาะสม เจ็บน้อย ตรงจุด อยู่นาน
 • Ulthera Double Depth เทคนิคเฉพาะที่โซวอน ยิงความลึก 2 ชั้น ได้แก่ ชั้น SMAS ชั้นตาข่ายบน เเละ Fibrous Tissue ยกจริง ยกนาน แน่นอน 
 • ทีมแพทย์ที่มีความชำนาญ ผ่านการเทร์นดเทคนิคใหม่อยู่เสมอ  ทำให้ได้ผลลัพธ์ที่ปลอดภัยกับคนไข้
 • เครื่องอัลเทอร่าของเเท้จากบริษัท Merz Aesthetics ตัวเเทนจำหน่ายเพียงเจ้าเดียวในประเทศไทย ผ่านมาตราฐาน อย.ประเทศอเมริกา 
 • นัดติดตามผลการรักษาทุกเคส