Ulthera  SPT คืออะไร ยกกระชับใบหน้าด้วยเทคนิคใหม่

Ulthera  SPT  คือ นวัตกรรมยกกระชับใบหน้า ที่ใช้เทคโนโลยียกกระชับด้วยคลื่นอัลตราซาวด์พลังงาน MFU-V ยิงพลังงานไปยังชั้นใต้ผิวหนังชั้นเรียกว่าชั้น SMAS ทำให้ผลลัพธ์ของการยิงอัลเทอร่ามีประสิทธิภาพ ที่แม่นยำและและมีความปลอดที่สูงในการยกกระชับ 

ยิ่งไปกว่านั้น  Ulthera มีเทคนิคใหม่ที่ชื่อว่า SPT คือการยิงไปยังชั้น SMAS โดยมีการสแกนใบหน้าก่อนการยิง ซึ่งการยิงอัลเทอร่าแบบเก่าจะไม่มีการสแกนวางแผนก่อนการยิง แต่เทคนิค SPT จะวางแผนก่อนการยิง เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจน ตรงจุด และเจ็บน้อยกว่า เป็นการออกแบบใบหน้าเฉพาะบุคคล ให้ออกมาสวยในแบบฉบับของคุณเท่านั้น นอกจากนี้แพทย์ที่จะยิงอัลเทอร่าเทคนิคใหม่นี้ ต้องเป็นแพทย์ที่ผ่านการอบรม  Ulthera  SPT  มาแล้วเท่านั้น

ชั้น SMAS คืออะไร  ทำไมต้องยกกระชับผิวที่ชั้น SMAS

ชั้น SMAS เป็นชั้นที่ศัลยแพทย์ใช้ผ่าตัดดึงใบหน้า จะอยู่ลึงลงไปใต้ชั้นไขมันอีกที เป็นชั้นที่อยู่ลึกสุดของชั้นโครงสร้างผิวหนังทั้งหมด เป็นชั้นรอยต่อของกล้ามเนื้อที่ช่วยพยุงผิว โครงสร้างของชั้นผิวหนังมีทั้งหมด 3 ชั้น คือ ชั้นหนังกำพร้า ชั้นหนังแท้ และชั้นไขมัน

ดังนั้นเพราะชั้น SMAS ของแต่ละคนมีความลึกไม่เท่ากัน การที่มีการวางแผนโดยการสแกนใบหน้าก่อนการยิง อัลเทอร่าจะมีทำให้มีผลลัพธ์ยกกระชับที่ตรงจุดและชัดเจน

และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งเหตุผลว่าทำไม Ulthera SPT ถึงดีกว่าเทคนิคแบบเดิม  การตรวจโดยละเอียดก่อนทำการยกใบหน้าให้กระชับเต่งตึง ดูอ่อนเยาว์  ช่วยให้คุณหมอรักษาได้อย่างตรงจุด โดยไม่เปลือง Line ใช้ทุกพลังงานที่มีอย่างคุ้มค่าที่สุด แถมตัวคนไข้ยังรู้สึกสบายเจ็บน้อยอีกด้วยนั่นเอง

6 จุดยกกระชับ ด้วย Ulthera SPT เทคนิคใหม่ยกจริงยกแรง

 1. แก้มและกรอบหน้า ความหย่อนคล้อยของบริเวณกรอบหน้า   การทำอัลเทอร่าที่บริเวณกรอบหน้าจะช่วยให้หน้ายกกระชับ กรอบหน้าชัดขึ้น ดูมีมิติ หน้าเรียว หน้าดูเด็กและเล็กลง
 2. ใต้คางหรือเหนียง หลายคนมักเข้าใจผิวคิดว่าที่ตัวเองมีเหนียงเป็นเพราะไขมัน ส่วนใหญ่เป็นปัญหาจากชั้น SMAS ที่ผิวหย่อนคล้อย  เลยทำให้เขาไม่สามารถพยุงผิวตรงใต้คางได้ ผิวก็เลยหย่อนลงมา เรียกว่า’เหนียงค่ะ’ ดังนั้นหากไม่ได้รับการแก้ปัญหาที่ตรงจุดสักที ก็จะยังไม่เห็นผลลัพธ์เรื่องใต้คางที่เฟริ์มขึ้นแน่นอน
 3. รอบดวงตา Ulthera จะไปช่วยยกกระชับผิวใต้ดวงตา ซึ่งทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น ช่วยโอบอุ้มถุงใต้ตาที่ดูหย่อนคล้อยให้กระชับ 
 4. ยกคิ้ว ส่วนใหญ่จะไม่รู้ว่าหลายครั้งที่เราดูมีอายุมากขึ้น เพราะผิวที่อยู่เหนือคิ้วเริ่มหย่อนคล้อยไปตามอายุค่ะ การยิงอัลเทอร่า จะช่วยให้ผลที่ได้คือ คิ้วจะยก ทำให้ชั้นตาเปิด เวลาที่ชั้นตาเปิด  จะทำให้คนไข้ดูสดใสขึ้น และดูเด็กลงอีกด้วยค่ะ
 5. คอ ในช่วงอายุ 40 ปีขึ้นไปจะเริ่มมีปัญหาผิวที่หย่อนคล้อย ไม่กระชับ ยิ่งคนที่ดูแลใบหน้าอย่างดีแต่ไม่ได้ดูแลคอ ผิวบริเวณที่คอจะเป็นตัวที่บอกอายุที่แท้จริงค่ะ  แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ  เพราะการทำ Ulthera SPT ที่คอจะช่วยให้ผิวคอเรียบเนียน กระชับมากขึ้นค่ะ
 6. ยกกระชับผิวบริเวณเนินอก ในวัย50ขึ้นไป ก็จะเริ่มเจอปัญหาผิวบริเวณเนินอกที่เริ่มย่น เป็นริ้วรอย และดูเหี่ยวนะคะ ซึ่งอาการเหล่านี้เกิดขึ้นปกติตามวัยค่ะ ulthera สามารถช่วยให้ผิวเนินอกกระชับขึ้น และผิวที่เนินอก เรียบเนียน มากขึ้น เพราะเขาจะกระตุ้นให้เกิดการสร้างผิวใหม่ค่ะ 

ปัญหาแบบไหนควรทำ Ulthera เช็คด่วนก่อนแก่เกินวัย

 • เหมาะสำหรับผู้ที่มีอายุตั้งแต่ 25 ปีขึ้นไป เนื่องจากเป็นวัยที่เริ่มเกิดการผิวหย่อนคล้อย มีปัญหาผิวเหี่ยวย่น และการเริ่มต้นเร็วยังช่วยคงผลลัพธ์ได้ดีกว่าทำตอนอายุเยอะ
 • เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการยกผิวให้เต่งตึงกระชับ
 • เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหากรอบหน้าไม่ชัดเจน แก้มห้อยหย่อนคล้อย
 • เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวหนังบริเวณใต้คางหย่อนคล้อย มีเหนียง หรือคางสองชั้น
 • เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาริ้วรอยเหี่ยวย่น เช่น ริ้วรอยบริเวณหน้าผาก ลำคอ รอบดวงตา หางตาตก หนังตาตก คิ้วตก
 • เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหารูขุมขนกว้างไม่กระชับ ไม่เรียบเนียน
 • เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการยกกระชับใบหน้า แต่ไม่ต้องการศัลยกรรมผ่าตัด และไม่มีเวลาพักฟื้น

ข้อดีของการทำอัลเทอร่า SPT เทคนิคใหม่ ที่หลายคนยังไม่รู้

 • ยกกระชับทั่วทั้งใบหน้า ตั้งแต่รอบดวงตา หางตา หนังตา คิ้ว ร่องแก้ม มุมปาก เหนียง ลำคอ คางสองชั้น ให้กระชับเต่งตึงมากยิ่งขึ้น
 • ลืมปัญหาผิวหย่อนคล้อย ปรับรูปหน้าเรียว กรอบหน้าและกรามชัด ริ้วรอยจางลง
 • กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนเเละอีลาสติน ทำให้รูขุมขนกระชับ ผิวเรียบเนียน 
 • Ulthera  SPT   ถึงจะเป็นเทคนิคใหม่ก็ตามแต่เห็นผลการเปลี่ยนแปลงตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ 
 • หลังทำสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ เพราะไม่ใช่การผ่าตัด จึงไม่มีรอยแผล ไม่เจ็บ ไม่ต้องพักฟื้น
 • ประสิทธิภาพของผลลัพธ์หลังทำอัลเทอร่าอยู่ได้นานประมาณ 1 – 2 ปี 
 • มีความปลอดภัยสูงเป็นเทคโนโลยีที่มีการยอมรับจากทั่วโลก ได้รับการรับรองประสิทธิภาพเเละจากองค์การอาหารเเละยาของประเทศสหรัฐอเมริกา (US-FDA)  
 • นวัตกรรมการยกกระชับด้วย Ulthera ผ่านงานวิจัยทดลอง 100 เคส ยกกระชับทั้ง 100 เคส
 • มีหน้าจอแสดงผลทำให้คุณหมอสามารถมองเห็นชั้นผิวของคนไข้ในขณะทำหัตถการได้ตลอด
 • มีการสแกนใบหน้าเพื่อวางแผนก่อนการยิง ให้ได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจน ในแบบฉบับเฉพาะบุคคลเท่านั้น เพื่อเป็นความงานในแบบฉบับคุณ

Ulthera  SPT  กับความคุ้มค่าที่ต้องจ่าย

การทำ อัลเทอร่า เทคนิค SPT เป็นการยกกระชับใบหน้า แก้ปัญหาผิวหย่อนคล้อย  ดูแก่กว่าวัย แก้มห้อย โดยที่ผลลัพธ์เทียบเท่าการผ่าตัด โดยที่ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น มีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง ดังนั้นเราจึงควรเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับใบหน้าของเรา นอกจากใช้เครื่องแท้ ปลอดภัยแล้ว ยังควรต้องทำโดยแพทย์ที่มีความชำนาญ และมีประสบการณ์ในการยิงultheraอย่างต่อเนื่อง ที่สำคัญคือ ควรได้รับการฝึกอบรบการยิง Ulthera ด้วยเทคนิค SPT ด้วยค่ะ ถึงจะช่วยให้เห็นผลลัพธ์ในการยกกระชับที่ชัดเจนกว่าเทคนิคทั่วไป

การดูแลตัวเองหลังทำ ULTHERA โกงอายุดูเด็กตลอดกาล

 • หลังทำ Ulthera SPT เทคใหม่ก็สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ แต่ควรงดการโดนแสงแดดจัด หรือความร้อนโดยตรง เช่น อบซาวด์น่า หลังทำ 4-5 วัน
 • ทาครีมบำรุง และครีมกันแดดเป็นประจำ
 • หลังทำอาจมีอาการระบมหรือตึง ๆ เล็กน้อย จึงไม่ควรนวดหน้าแรง ๆ แต่สักพักอาการเหล่านี้จะหายไปได้เองค่ะ สามารถใช้หมอนรองคอเพื่อยกหัวสูงช่วยลดอาการบวมได้
 • หลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่และดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เพราะฤทธิ์ของมันไปทำลายคอลลาเจนที่กำลังสร้างตัวใต้ผิวหนัง ทำให้ดึงประโยชน์สูงสุดของการทำ Ulthera ออกมาไม่ได้เต็มที่
 • ปฏิบัติตามคำแนะนำของคุณหมออย่างเคร่งครัด เพื่อรักษาผลลัพธ์หลังการรักษายกกระชับ

วิธีเลือกคลินิกที่ถูกต้อง

 1. คลินิกมีใบอนุญาต 11 หลักประกอบกิจการ สามารถตรวจสอบได้ที่ http://privatehospital.hss.moph.go.th/
 2. เเพทย์มีประสบการณ์ มีความเชี่ยวชาญปรับรูปหน้า รู้หลักการการทำ Ulthera SPT เข้าใจปัญหาผิวหน้าในแต่ละจุด สามารถตรวจสอบแพทย์ได้ที่ https://www.tmc.or.th/check_md/ 
 3. เครื่องต้องเป็นของแท้ 100% ราคาสมเหตุสมผล และคำนึงถึงความเชี่ยวชาญและเทคนิคที่คุณหมอเลือกใช้มากที่สุด
 4. มีรีวิวจากผู้เข้ารับบริการจริง สามารถตรวจสอบได้
 5. ความสะดวกในการเดินทาง เนื่องจากต้องเข้ามาติดตามผลลัพธ์หลังการรักษา
 6. ช่องทางติดต่อหลากหลาย สามารถประเมินได้ตั้งแต่ทักเข้าไปติดต่อสอบถาม ความรวดเร็วในการตอบ 
 7. สามารถตรวจสอบรายชื่อเครื่องแท้ได้ที่ www.merzclubthailand.com เพียงแค่ค้นหาชื่อคลินิกก็สามารถตรวจสอบได้แล้วค่ะ เช็คบนเว็บไซต์มาก่อนเข้าคลินิก ซึ่งต้องมีชื่อคลินิกอยู่บนเว็บไซต์ของเมิร์ซเท่านั้น ถึงจะรับรองว่าคลินิกได้ซื้อเครื่อง ulthera ผ่านบ.เมิธ เอสเทติก ที่เป็นเจ้าเดียวในการนำเข้าเครื่อง ulthera อย่างถูกต้องค่ะ

อ่านเพิ่มเติมได้ที่บทความความแตกต่าง Ulthera กับ HIFU ยกกระชับใบหน้า หน้าเด็กโกงอายุ