แก้จมูก

แก้จมูก หมอไหน คลินิกไหนดี จมูกแบบไหนที่ควรแก้ ใครที่กำลังมีปัญหาเกี่ยวกับจมูกมักจะตั้งคำถามนี้ในหัวใช่ไหมคะ ไม่ว่าจะแก้จากการเสริมซิลิโคน แก้จากการ ร้อยไหม หรือปัจจัยอื่น ๆ ที่ทำให้จมูกมีปัญหา วันนี้แอดมินมีคำแนะนำดี ๆ แก้จมูกที่ไหนดี ให้สวยปังกว่าเดิม มาอ่านกันค่าา

เช็กจมูกง่าย ๆ แบบไหนที่ควรแก้ก่อนสายเกินไป

ก่อนอื่นเรามาดูก่อนนะคะ ว่าจมูกแบบไหนที่ควรแก้ สังเกตตัวเองได้ง่าย ๆ เลย 

ก่อนที่จะแก้เราต้องเช็กตัวเองก่อนเลยที่เรา แก้จมูก ต้องดูก่อนว่าจมูกเรามีปัญหาแบบไหน ซึ่งความจริงถ้ารู้สึกว่าเรามีอาการผิดปกติกับจมูกหรือมองกระจกแล้วเห็นว่าจมูกที่เสริมมาของเราไม่เหมือนเดิม ดูแปลกตาไม่เหมือนเดิม ก็ควรรีบปรึกษาคลินิกที่เราไว้วางใจได้ค่ะ ซึ่งจมูกที่ควรแก้จะมีอยู่  10 แบบหลัก  ๆ ก็คือ

1. ซิลิโคนเบี้ยว

เป็นปัญหาหลังเสริมจมูกที่ปกติจะตรง สวย แต่กลับเอียงจากอีกข้างไปอีกข้างหนึ่ง คือ ซิลิโคนมีการบิด เบี้ยว คด หรือเอียง หลังการเสริมจมูกนั่นเอง หรือบางคนอาจจะมีอาการบวมด้วย

2.  ปลายจมูกแดงใส น่ากลัวมาก

ปัญหาจมูกในเคสนี้ สามารถสังเกตง่าย ๆ จากปลายจมูกจะมีลักษณะผิวบาง และแดง หรือบางเคสอาจบางจนเห็นซิลิโคน เป็นปัญหาหลังการเสริมอีกปัญหาที่คนไข้เข้ามาแก้จมูก แต่บางคนอาการเริ่มต้นอาจจะเกิดจากสิวที่ปลายจมูกก่อนนะคะ แล้วพัฒนาไปจนถึงปลายแดงใส 

3.  ซิลิโคนลอย มองตั้งแต่ปากซอยยังเห็น

ในเคสแบบนี้ที่มองเห็นซิลิโคนชัดขนาดนี้ รีบเลยค่ะ รีบไปหาหมอด่วน ให้สังเกตเลยเวลาที่จับบริเวณปลายจมูกบิดไปมา จะเห็นขอบซิลิโคนขยับไปมาชัดเกินเบอร์ทีเดียว ส่วนมากจะเกิดบริเวณปลายจมูกจะบางจนเห็นซิลิโคนขาว ๆ ควรไปพบคุณหมอเพื่อ แก้จมูก ด่วนเลยนะคะ ปล่อยไว้นานอาจจะทะลุออกมาได้

4.  จมูกเจ็บแปล๊บ ๆ ทนไม่ไหวแล้ว

ถ้ามีอาการเจ็บบริเวณจมูก หรือปลายจมูก แดง บวม และมีน้ำเหลืองหรือเลือดไหลออกมาจากด้านในจมูกหรือแผลผ่าตัด อาการแบบนี้แสดงว่าจมูกติดเชื้อแล้วค่ะ เป็นสัญญาณเตือนที่ดีมากที่จะรีบแก้จมูก

แต่ถ้าจมูกติดเชื้อรุนแรง จมูกจะกลายเป็นสีดำ เนื้อจมูกยุบ เน่า หรืออาจจะจมูกหลุดเลยทีเดียว อาการแบบนี้ไม่ใช่สัญญาณเตือน แต่มันติดเชื้อแล้วค่ะ รีบหา แก้จมูกที่ไหนดี ด่วนที่สุดเลยค่ะ

5.  บทเรียนจากการฉีดจมูกหรือร้อยไหม

จมูกเสียทรง ผิดรูป พังผืด เกาะจมูก เธอไปทำอะไรมา !!!!! คำเตือนของหมอที่เตือนแล้วเตือนอีกว่า อย่าไปฉีดหรือร้อยไหมอะไรมั่วซั่วตามเทรนด์ หมอไม่แนะนำแต่ถ้าหากจะทำจริง ๆ ควรตรวจสอบให้ดีก่อน เพราะถ้าพังแล้ว การแก้นั้นไม่คุ้มเลย 

6.  อยากแก้จมูกใหม่ 

หลังเสริมจมูก มีเคสเยอะมากที่ทำเสร็จทันทีพอใจกับทรงจมูกมาก แต่พอนานวันไปกลับตงิด ๆ กับจมูกที่ได้มา หรือมีปัญหาที่กวนใจใกล้จมูกเลยต้องการปรับทรงจมูกนั่นเอง หรือบางเคสเสริมจมูกมานานเป็น 10 ปี แล้วต้องการเสริมใหม่ให้สวยเป็นธรรมชาติกว่าเดิม

7.  ซิลิโคนทะลุ!

โดยส่วนใหญ่จะเห็นเป็นแท่งสีขาว ๆ โพล่ออกมาจากจมูก ซึ่งส่วนใหญ่ซิลิโคนจะทะลุบริเวณระหว่างคิ้ว กับปลายจมูก ห้ามจับ ห้ามแตะ ห้ามโดน ! และห้ามปล่อยทิ้งไว้ด้วยต้องรีบไปพบแพทย์  แก้จมูกที่ไหนดี  ก่อนเลยอย่าทิ้งไว้ เพราะอาจจะทำให้เกิดการติดเชื้อและเป็นอันตรายได้

8.  ปลายจมูกสะท้อนแสง

ให้สังเกตตอนส่องกระจกแล้วเห็นว่าผิวบริเวณปลายจมูกสะท้อนแสง หรือมันวาวกว่าปกติ ซึ่งนี่ไม่ใช่อาการปกติแต่แปลว่ามีความเสี่ยงซิลิโคนทะลุ

9. มีก้อนตะปุ่มตะป่ำบนสันจมูก

เกิดจากบริเวณ ซิลิโคน เสริมจมูกมีหินปูน หรือมีผังผืดมาเกาะ จนทำให้ตัวแท่งซิลิโคนเกิดความขรุขระไม่เรียบเนียน จมูกจึงเกิดความนูน เป็นก้อนตะปุ่มตะป่ำขึ้นมา ข้อนี้ถ้าใครมีอาการเจ็บจมูกร่วมด้วย ก็ควรรีบไปพบคุณหมอให้  แก้จมูก  โดยเร็วเลยนะคะ 

10. เสริมจมูกมาแล้ว นานวันเข้าเริ่มมีรอยบุ๋ม หรือมีร่อง

บริเวณปลายจมูกผิวหนังด้านบนลงมายึดกับซิลิโคนจนทำให้เกิดเป็นผังพืด ทำให้เนื้อจมูกกับซิลิโคนรัดมากขึ้นจนทำให้เห็นปลายจมูกอย่างชัดเจน ก็เลยเห็นว่าเป็นรอยบุ๋ม มีร่องนั่นเองค่ะ

แก้จมูกที่ไหนดี ให้ไม่พังซ้ำสอง

1. ตรวจสอบคุณหมอให้ละเอียดยิบ

หากจะไป  แก้จมูก  ต้องเช็กให้แน่ใจนะคะว่าหมอจริงหรือหมอปลอม ! อย่าลืมกันนะคะทุกคน แอดแนบลิงค์ตรวจสอบชื่อเเพทย์ให้เรียบร้อยแล้วที่ด้านล่างนี้ จะได้ไม่เสี่ยงจมูกพังนะคะ

ตรวจสอบรายชื่อแพทย์จากแพทยสภา

2. คลินิกได้รับใบอนุญาต สะอาดปลอดภัย

หมอจริงแต่คลินิกปลอมก็ไม่ไหวนะคะ ต้องเช็กให้ครบเลยค่ะ  แก้จมูกที่ไหนดี  จริง? ต้องมีครบตามนี้ ใบอนุญาตคลินิก ความปลอดภัย ความสะอาดตั้งแต่ก้าวเท้าเข้าไปในคลินิกยันห้องห้องผ่าตัด หรือห้องน้ำก็ตาม เพราะถ้าพื้นสกปรกอุปกรณืด้านในจะเป็นยังไงทุกคนน่าจะนึกภาพออกใช่ไหมคะ ดังนั้นคลินิกจะต้องได้มาตรฐาน ห้องที่ใช้สำหรับผ่าตัดและอุปกรณ์นั้นจะต้องได้มาตรฐานสากล ปลอดเชื้อ ส่วนทีมเเพทย์ ต้องมีประสบการณ์มากเพียงพอในการผ่าตัดเสริมจมูกด้วยค่ะ

3. คุณหมอต้องให้คำปรึกษาอย่างตรงจุด ไม่หลอกขาย

คุณหมอที่เราปรึกษาด้วยจะต้องให้คำตอบที่ตรงจุดตามที่เราอยากรู้ คลายข้อสงสัยได้ เพราะว่าถ้าหากให้คำตอบไม่ตรงกับที่คนไข้ต้องการ อาจทำให้การ แก้จมูก อาจไม่ดีขึ้นจนต้องแก้หลายรอบ

4. ซิลิโคนต้องมีคุณภาพตามมาตรฐาน อย.

เชื่อว่าสภาพของคน แก้จมูก ต้องไม่อยากถอดซิลิโคนเป็นรอบที่ 3 4 5  แน่นอน ดังนั้นต้องเลือกซิลิโคนที่ปลอดภัยไว้ก่อนเลยนะคะถ้าเราไหว เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาแบบเดิมอีก โดยที่เราต้องหาข้อมูลและลองไปศึกษาดูว่าคลินิกที่เราจะไปแก้ไขจมูกนั้นใช้ซิลิโคนอะไร จากประเทศอะไร ที่สำคัญควรเป็นซิลิโคนที่นิ่มบิดได้ให้จมูกเราออกมาสวยเป็นธรรมชาติ

5. รีวิวเยอะเช็กได้ทั่วไป

ต้องดูรีวิวเคสจริงที่คล้ายกับเราให้มากที่สุด ที่สำคัญรูปต้องดูไม่แต่งเกินจริงด้วยนะคะ ซึ่งเราสามารถขอดูกับทางคลินิกได้เลย ถ้าหากทางคลินิกมีการอ้างที่ไม่เกี่ยวกับรีวิวหรือไม่ให้ดูเราควรปล่อยผ่านคลินิกนั้นไปเลยค่ะ

6. มีรับประกันหลังทำ

ใครที่ยังสงสัยว่า แก้จมูกที่ไหนดี ? ถ้าคลินิกไหนผ่านการตรวจสอบมาครบ 5 ข้อแล้ว เจอแบบนี้ให้รีบจองเลยค่ะ เพราะการรับประกันเคสเราแบบ 6 เดือน – 1 ปี ถือเป็นการแสดงถึงความรับผิดชอบของคลินิกต่อคนไข้ว่า คลินิกเขาจะดูเเลหลังการผ่าตัดให้คนไข้วางใจได้เลย

รวมราคาแก้จมูก

รายการ ราคา
แก้ซิลิโคน / เคยตอกฐาน15,000 บาท
แก้ร้อยไหม15,000 บาท
แก้ Filler แท้15,000 บาท
แก้สารเหลวอื่นที่ไม่ใช่ Filler แท้25,000 บาท

วิธีการเตรียมตัวก่อนการแก้จมูก

1.ก่อนมา แก้จมูก จะต้องสระผมให้สะอาดมาก่อนนะคะ เพราะหลังเสริมจมูกเสร็จแล้วจะสระผมลำบากในช่วงวันแรก ๆ นะคะ

2.งดอาหารเสริมอย่างพวก วิตตามินซี อย่างน้อยก่อน 7 วัน

3.งดสูบบุหรี่ รวมถึงเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ ก่อนมาทำศัลยกรรมอย่างน้อย 24 ชั่วโมง 

4.งดกินวิตามินอีหรือยาพวกที่เป็นแอสไพรินอย่างน้อย 7-10 วัน

5.ไม่ว่าจะไป แก้จมูกที่ไหนดี ต้องแจ้งพนักงานหรือว่าเจ้าหน้าที่ ที่ดูแลเราก่อนเข้าห้องผ่าตัดนะคะว่ามีโรคประจำตัวอะไรบ้าง อีกอย่างที่สำคัญคือมีประวัติแพ้ยาตัวไหนบ้างค่า

6.คนไข้คนไหนที่กินยาแก้ปวด ประจำเดือน พวก NSAIDs ก่อนที่จะทำการเสริมจมูกจะต้องแจ้งคุณหมอด้วยค่ะเพราะอาจจะมีผลกับการผ่าตัด หรือว่าบางคนที่ต้องทานยาตัวไหนเป็นพิเศษ หรือมียาอะไรที่ทานเป็นประจำบ้างเพราะอาจจะต้องหยุดยาก่อนผ่าตัด แต่ว่าจะหยุดนานแค่ไหน อันนี้ขึ้นอยู่กับตัวยาค่า

 อ่านวิธีการเตรียมตัวก่อนเสริมจมูกได้ที่นี่

วิธีดูแลหลังการแก้จมูก

1.วิธีดูแลตัวเองหลัง แก้จมูก 1-3 ให้ประคบเย็นด้วยคูลแพ็คที่ทางคลินิกจะให้ไปนะคะ แล้วก็วันที่ 3 เป็นต้นไปให้เปลี่ยนเป็นประคบอุ่น โดยจุดประคบเย็น มีทั้งหมด 6 จุด ด้วยกันค่ะ

จุดที่ 1 เบ้าตาซ้าย

จุดที่ 2  เบ้าตาขวา

จุดที่ 3 สันจมูกด้านข้างซ้าย

จุดที่ 4 สันจมูกด้านข้างขวา

จุดที่ 5 สันจมูกตรงกลางด้านบน

จุดที่ 6 ระหว่างคิ้วเวลานอนช่วงนี้ต้องนอนโดยใช้หมอนรองคอช่วยก่อนนะคะแล้วก็ไม่ควรนอนตะแคงช่วง 1 เดือนนี้ด้วยค่ะ

2.เวลานอนช่วงนี้ต้องนอนโดยใช้หมอนรองคอช่วยก่อนนะคะแล้วก็ไม่ควรนอนตะแคงช่วง 1 เดือนนี้ด้วยค่ะ

3.ช่วงนี้งดกินของแซ่บหรือพวกอาหารหมักดองก่อนนะคะ ไม่งั้นจะทำให้แผลหายช้ากว่าเดิมค่า

4.ห้ามแคะ แกะ เกา บริเวณจมูกโดยเด็ดขาด เตือนแล้วนะ  และระมัดระวังอย่าให้จมูกได้รับการกระทบกระเทือนรุนแรงด้วยค่า

5.ระวังไม่ให้แผลโดนน้ำเลย ถ้ารู้สึกคันบริเวณจมูกให้ใช้คอตตอนบัดหรือสำลีชุบน้ำเกลือเช็ดอย่างเบามือ

6.งดปาร์ตี้สังสรรค์ดื่มแอลกอฮอล์และสูบบุหรี่ 1 เดือนก่อนค่าา

7.รับประทานยาตามคำแนะนำของแพทย์ เช่น ยาลดบวม ยาแก้ปวด
อ่านวิธีการดูแลตัวเองหลังเสริมจมูกได้ที่นี่

ทำไมต้องแก้จมูกที่ SOWON CLINIC

แก้จมูกที่ไหนดี แอดขอแนะนำ Sowon Clinic เรามีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญค่อยให้คำปรึกษาและแนะนำ รวมถึงวิเคราะห์โครงสร้างจมูกเพื่อให้การเสริมจมูกออกมาดูดีและสามารถแก้ไขปัญหาของจมูกได้อย่างตรงจุด โดยทีมแพทย์ของเราจะใช้เทคนิค Ultra lock ซึ่งเป็นเทคนิคพิเศษที่คิดค้นโดยทีมเเพทย์โซวอนคลินิกเท่านั้น 

คุณหมอของเราก็จะเหลาซิลิโคนเคสต่อเคสเพื่อให้เข้ากับรูปหน้ามากที่สุด จากนั้นจะทำการวางซิลิโคน เพื่อให้แนบสนิทกับฐานจมูก จึงมั่นใจได้เลยว่า การ แก้จมูก ที่ Sowon Clinic จะแก้ไขได้อย่างตรงจุดได้อย่างแน่นอน

เป็นไงกันบ้างอ่านถึงตรงนี้แล้ว หลายคนน่าจะรู้แล้วว่าจะต้อง แก้จมูกที่ไหนดี ตอบเลยว่าต้องเลือกคลินิกที่มีรีวิวแน่น แพทย์และคลินิกต้องตรวจสอบได้ ถามปุ๊ปตอบปั๊ป ยื่นหลักฐานให้ดูแบบนี้เลยนะคะ เพราะคงไม่มีใครอยากแก้หลายรอบ ทั้งการเลือกคลินิกแก้ทั้งการดูแลตัวเอง และถ้าใครมีคำถามเกี่ยวกับการแก้ไขจมูกอยู่สามารถทักแชทเข้ามาสอบถามแอดมินได้เลยค่า