เลเซอร์สิว

เลเซอร์สิว เป็นตัวช่วยในการปลอบประโลมผิว จากปัญหาสิวอักเสบ ฝ้า กระ ผิวไม่กระจ่างใส ผิวคล้ำจากแดด โดยหลาย ๆ คนมักพบเจอกับปัญหาเหล่านี้ แต่คนส่วนใหญ่มักจะซื้อครีมมาใช้เอง และไม่มีการบำรุงผิวอย่างอื่นร่วมด้วย ไม่ได้มีปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ การรักษากับทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะช่วยให้ผลลัพธ์เห็นชัดเจนขึ้น และรู้แนวทางในการรักษา ซึ่งหลาย ๆ เคสนั้นแสดงได้เห็นว่าไม่ได้ผลลัพธ์อย่างที่ต้องการ

ด้วยเหตุนี้ การรักษาด้วยเลเซอร์ จึงถือเป็นทางเลือกที่ตอบโจทย์ เพราะเป็นวิธีรักษาปัญหาผิวหลากหลายอย่างที่สามารถเห็นผลได้จริง การทำเลเซอร์นั้นจะช่วยทำให้ผิวดีขึ้นและเห็นผลลัพธ์เร็วขึ้นอีกด้วย 

เลเซอร์สิวด้วยเครื่อง Dual Yellow  กู้หน้าพัง เป็นหน้าปัง ได้ยังไง

เป็นเครื่องเลเซอร์ที่มีหลากหลายโหมดในการรักษา เป็นนวัตกรรมเลเซอร์จากประเทศออสเตรเลีย มี 2 ลำเเสง หลักการทำงานนั้น จะจับกับวัตถุสีเเดงเเละสีดำ มีหลายหัวที่สามารถปรับใช้กับปัญหาอื่น ๆ เช่น สิวอักเสบ ฝ้า กระ ผิวหมองคล้ำ เเละเป็นเลเซอร์ที่มีความปลอดภัยสูง จะไม่ทำให้เกิดเเผลไม่ตกสะเก็ด ไม่ต้องพักฟื้น หลังทำสามารถใช้ชีวิตได้ปกติ

 • เเสงสีเขียวความยาวคลื่น 511 nm. ช่วยทำลายเม็ดสี Melanin ทำให้รอยดำ จางลง ผิวหน้ากระจ่างใสขึ้นทันทีหลังทำ เพียง 1 ครั้ง  
 • เเสงสีเหลืองความยาวคลื่น 578 nm. ช่วยทำลายเม็ดสี Oxyhemogiobin รักษาสิวอักเสบ รอยแดงจางลง รวมถึงความผิดปกติของเส้นเลือดฝอยบนใบหน้า 
 • สามารถกระตุ้น Collagen ช่วยปรับสภาพผิวให้ขาวใสเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ

Dual Yellow มีกี่โหมด 

มีด้วยกันทั้งหมด 3 โหมด โดยแต่ละโหมดทำหน้าที่ต่างกัน 

 1. เลเซอร์หน้าใส จะช่วยให้ผิวหน้ากระจ่างใส ลดรอยแดง รอยดำ ที่เกิดจากสิว ทำให้ผิวหน้าสม่ำเสมอ ผิวหน้าจากการตากแดดเป็นเวลานาน กระตุ้น Collagen ช่วยปรับสภาพผิวให้ขาวใสเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ
 2. เลเซอร์สิว เลเซอร์รอยสิว ช่วยฆ่าเชื้อสิวที่ต้นตอ ลดการอักเสบของสิว สิวอุดตัน สิวอักเสบ สิวผด สิวแพ้แมส แต่ต้องรักษาเป็นระยะเวลานาน ถึงจะเห็นผลชัดเจน อีกทั้งการทำ Dual Yellow ลดรอยดำที่เกิดขึ้นหลังการอักเสบของสิว โดยเฉพาะเคสที่มีการแกะ กด บีบ เลเซอร์จะมีแสงสีเขียวที่จับกับเม็ดสีบนใบหน้าโดยตรง ช่วยลดรอยดำบนใบหน้าได้อีกด้วย 
 3. รักษาฝ้า กระ ช่วยลดโอกาสการเกิดฝ้าด้วยโหมด 2 ลำแสง 

Dual Yellow ช่วยแก้ปัญหาอะไรบ้าง?

 • ผิวหน้าใส อย่างเป็นธรรมชาติ

การทำเลเซอร์หน้าใสด้วย Dual Yellow สามารถส่งผ่านพลังงานลงไปยังชั้นเซลล์ที่เหมาะสมเพื่อช่วยกระตุ้นการทำงานของคอลลาเจนให้ดีขึ้น จึงทำให้ผิวหน้าแข็งแรง ชุ่มชื้น และกระจ่างสดใสขึ้นตั้งแต่หลังการทำครั้งแรกอีกด้วย

 • เลเซอร์สิว ปัญหาลดสิวอุดตัน 

คลื่นแสงจากตัวเลเซอร์จะช่วยกำจัดสิ่งสกปรกออกจากผิวหน้า และช่วยปรับสมดุลให้ผิวหน้าทำให้ผิวชุ่มชื้นขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยกระชับรูขุมขน และ ลดความมันบนใบหน้า ซึ่งเป็นปัจจัยของการเกิดสิวอุดตันได้อีกด้วย

 • ลดฝ้า กระ จากแสงแดด

ช่วยเรื่องการปรับเม็ดสีเมลานินของผิว ที่เป็นปัจจัยของการเกิดปัญหาฝ้า และนอกจากนี้ยังสามารถรักษา รอดำจากสิว และกระแบบตื้น ๆ บนใบหน้าได้อีกด้วย

 • ลดริ้วรอยเล็ก ๆ บนใบหน้า

Dual Yellow สามารถลดริ้วรอยบนใบหน้าได้ โดยเฉพาะ รอยขมวดคิ้ว รอยย่นบนหน้าผาก รอยใต้ตา รอยตีนกา และ ร่องแก้ม โดยการเข้าไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนทำให้เซลล์ใต้ผิวหนัง ผลิตคอลลาเจนได้มากกว่าขึ้น ริ้วรอยดูจางลงอย่างเห็นได้ชัด

 • รอยดำ และ รอยแดงที่เกิดจากสิว

Dual Yellow คนที่มีปัญหาสิวอุดตัน สิวอักเสบ ปัญหาสิวต่าง ๆ การเลเซอร์สิวด้วยDual Yellow  สามารถช่วยได้ 

 • คนที่ต้องการบำรุงผิวหน้าอย่างล้ำลึก ให้ผิวหน้ามีความชุ่มชื้น กระจ่างใส แบบเร่งด่วน

ทำเลเซอร์สิวแล้วหน้าบางไหม

หลายคนมีความกังวลว่า เลเซอร์รอยสิว บ่อย ๆ ผิวหน้าโดนความร้อนซ้ำ ๆ จะทำให้ผิวบางลงหรือมีผลเสียต่อผิวในระยะยาวหรือเปล่า? แต่ความจริงแล้วไม่ใช่เลยค่า เลเซอร์รอยสิวมีการพัฒนาพลังงานและโหมดการใช้งานที่หลากหลาย เครื่องเลเซอร์หนึ่งรุ่นสามารถปรับการใช้งานได้หลายโหมดเลยทีเดียว ขึ้นอยู่กับความต้องการในการแก้ไขปัญหาผิวนั้น ๆ สามารถทำได้ทุก 4-6 สัปดาห์ โดยไม่ต้องกังวลว่าผิวของคุณจะบางลงนะคะ

การทำ Dual Yellow จะเป็นการบำบัดให้ผิวได้ผ่อนคลาย ถ้าสงสัยว่า เลเซอร์รอยสิว Dual Yellow กี่วันหาย แอดมินขอตอบว่าขึ้นอยู่กับปัญหาผิวของแต่ละบุคคล แต่เห็นผลลัพธ์การเปลี่ยนแปลงตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำแน่นอนค่ะ และถ้าจะให้ดีที่สุดขอเเนะนำให้ลงเป็นคอร์สเพราะหากทำต่อเนื่อง 5 ครั้ง เว้นระยะห่าง 2 สัปดาห์ ต่อ 1 ครั้ง จะได้ประสิทธิภาพสูงสุดนั่นเองค่า

ผู้ที่ไม่เหมาะกับการทำ Dual Yellow 

 1. คนที่เคยมีประวัติรับการรักษาด้วยการฉายรังสีที่บริเวณใบหน้า
 2. คนที่มีโรคประจะตัว เช่น โรคเบาหวาน ภูมิคุ้มกันบกพร่อง เป็นต้น
 3. สตรีมีครรภ์หรือให้นมบุตร

ข้อดีของ Dual Yellow

 • เป็นเลเซอร์ที่อ่อนโยนต่อผิว ไม่เจ็บ ไม่ต้องใช้ยาชาก่อนรักษา
 • หลังทำสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ ไม่ต้องพักฟื้น ไม่มีรอยแผล
 • ไม่ทำให้ผิวภายนอกเสียหาย ไม่เกิดแผล ไม่ตกสะเก็ด
 • จัดการปัญหาผิวยอดฮิตได้ครอบคุม เช่น เลเซอร์สิวอักเสบ รอยแดง รอยดำ กระฝ้า ผิวไม่เรียบเนียน
 • ทำ Dual Yellow เพียง 1 ครั้ง เทียบเท่ากับการทำเลเซอร์ทั่วไปถึง 4 ครั้ง

ข้อควรระวัง

 • ต้องทำเป็นระยะเวลาต่อเนื่อง ถึงจะเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจน
 • ห้ามโดนแดดเป็นเวลานาน
 • หากเป็นการเลเซอร์สิว ฝ้า กระ ไม่สามารถทำพร้อมกันได้

การดูเเลผิวหลังทำ

 1. ควรมารับการรักษาสม่ำเสมอตามโปรแกรมที่กำหนด
 2. หลีกเลี่ยงแสงแดด หรือความร้อน เช่น สตรีม ซาวด์น่า ภายหลังทำเลเซอร์ 4-5 วัน
 3. ทาครีมบำรุงและครีมกันแดดที่มีค่า SPF 30 ขึ้นไปอย่างสม่ำเสมอ
 4. หลังทำการรักษาในบางรายอาจมีรอยแดงอมชมพูที่ผิวเล็กน้อยหรืออาจรู้สึกอุ่น ๆ ที่ผิวเล็กน้อยจากการทำเลเซอร์ จะค่อย ๆ ดีขึ้นและหายได้เองภายใน 1 ชั่วโมง ไม่ต้องพักฟื้น
 5. หลังรับการรักษาสามารถแต่งหน้าและทำกิจกรรมประจำวันได้ตามปกติ

ทำ Dual yellow ที่ไหนดี

 1. คลินิกมีใบอนุญาต 11 หลักประกอบกิจการ สามารถตรวจสอบได้ที่ http://privatehospital.hss.moph.go.th/
 2. เเพทย์มีประสบการณ์ มีความเชี่ยวชาญปรับรูปหน้าและดูแลผิวพรรณ รู้หลักการการทำ เลเซอร์  ตรงกับปัญหาผิวหน้าในแต่ละจุด สามารถตรวจสอบแพทย์ได้ที่ https://www.tmc.or.th/check_md/ 
 3. เครื่อง  Dual yellow ต้องผ่านการรับรองมาตรฐานจากองค์การอาหารเเละยา ทั้งจากประเทศสหรัฐอเมริกา ออสเตรเลีย เเละเกาหลี
 4. เครื่องต้องเป็นของแท้ 100% ราคาสมเหตุสมผล และคำนึงถึงความเชี่ยวชาญและเทคนิคที่คุณหมอเลือกใช้มากที่สุด
 5. มีรีวิวจากผู้เข้ารับบริการจริง สามารถตรวจสอบได้
 6. ความสะดวกในการเดินทาง เนื่องจากต้องเข้ามาติดตามผลลัพธ์หลังการรักษา
 7. ช่องทางติดต่อหลากหลาย สามารถประเมินได้ตั้งแต่ทักเข้าไปติดต่อสอบถาม ความรวดเร็วในการตอบ 

สรุป การทำเลเซอร์ Dual yellow เป็นวิธีการดูแลผิวหน้า มีลักษณะเป็นลำแสง มีจุดโฟกัสที่แม่นยำ ซึ่งมีคุณสมบัติที่เฉพาะในการทำงาน เพื่อให้ส่งผลในการทำงานที่ดีที่สุด โดยมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญคอยดูแลและให้คำปรึกษา การทำเลเซอร์มีหลายชนิด แต่การทำเลเซอร์ Dual Yellow สามารถช่วยรักษา ปัญหาผิวหน้าได้หลายแบบ เช่น รอยดำ รอยแดง สิว รอยสิว กระ ฝ้า ฯลฯ และหลังทำยังสามารถใช้ชีวิตได้ปกติอีกด้วย