Dual yellow

เลเซอร์สิวที่ฮิตที่สุดในยุคนี้

Dual yellow laser  คือ เลเซอร์ที่กำลังมาแรงที่สุดในตอนนี้ เป็นเลเซอร์ที่ช่วยในการรักษาปัญหาผิวโดยมีการทำงานที่ อ่อนโยน ไม่ทำร้ายผิว พร้อมทั้งช่วยในเรื่อง รักษาสิว รักษาฝ้า กระ ทำให้สภาพผิวกลับมาแข็งแรงอีกครั้ง ผิวหน้าเรียบเนียน ดูสุขภาพดี

Dual yellow laser  ไม่ได้รักษาได้เเค่สิว  ฝ้า หน้าใส ก็ทำได้

การทำงานของ Dual yellow laser นอกจากการทำงานในโหมด สิวอักเสบ สิวผด สิวอุดตัน สิวแพ้แมส แล้วยังสามารถทำงานในโหมดการรักษาฝ้า กระ เลเซอร์หน้าใส และโหมดอื่น ๆ อีกด้วย

 • รูขุมขนกว้าง
 • หน้าใส
 • รักษาฝ้า 
 • รักษากระ 
 • รอยดำ รอยแดง
 • รอยแผลจากสิว 
 • ปานแดง
 • รอยเเตกลาย 
 • เส้นเลือดฝอย 
 • ติ่งเนื้อต่าง ๆ 

รู้ลึก “ฝ้า” คำคุ้นๆที่ไม่ควรมองข้าม

ฝ้า คือ การที่เซลล์สร้างเม็ดสี ในผิวหนัง มีการทำงานมากขึ้น ในผิวหนังจึงมีเม็ดสีหรือเมลานิน มากขึ้น นอกจากเซลล์สร้างเม็ดสีทำงานมากขึ้นแล้ว จะพบว่าอาจมี ฝ้า เพิ่มขึ้นด้วย มักพบ ฝ้า บริเวณที่ร่างกายสัมผัสแสงแดด เช่น ใบหน้า โดยเฉพาะหน้าผาก แก้ม จมูก เหนือริมฝีปากบน และกราม เป็นต้น สามารถเกิดได้กับทั้งชายและหญิงในทุกช่วงอายุ โดยเฉพาะกับคนที่มีผิวขาว จะมีโอกาสเกิดฝ้ามากกว่า

 

ประเภทของฝ้า 

ที่หลายคนไม่เคยรู้ ว่าฝ้าที่ตัวเองกำลังเป็นอยู่ คือฝ้าประเภทอะไร

 • ฝ้าลึก : เกิดขึ้นบริเวณชั้นหนังแท้ใต้หนังกำพร้า มีสีน้ำตาลอ่อน สีเทา สีเทาอมฟ้า มีขอบเขตของฝ้าไม่ชัดเจน โดยมากเราจะสังเกตได้ว่าฝ้าชนิดนี้จะกลืนไปกับผิวหน้าเป็นบริเวณกว้าง
 • ฝ้าตื้น : เกิดขึ้นบริเวณชั้นหนังกำพร้า มีสีน้ำตาลเข้มไปจนถึงสีเทาดำ และสามารถเห็นขอบเขตได้ชัดเจน
 • ฝ้าผสม : ฝ้าที่มีการผสมกันระหว่างฝ้าลึก และฝ้าตื้นบนใบหน้า

สาเหตุของการเกิดฝ้า และวิธีป้องกันการเกิดฝ้า 

สาเหตุการเกิดฝ้า เกิดจากปัจจัยหลายทาง ดังนี้ 

 • ฝ้าจากการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน หรือที่เรียกว่า ฝ้าฮอร์โมน นั้นเอง ฝ้าบนใบหน้าเกิดในเพศหญิงมากกว่าเพศชายนั้น เป็นผลมาจากการเปลี่ยนแปลงฮอร์โมน ฝ้าที่เกิดจากการเปลี่ยนแปลงฮอร์โมนในวัยที่หมดประจำเดือนแล้ว หรือฝ้าที่เกิดจากการทานยาที่มีผลต่อฮอร์โมนคุมกำเนิด การป้องกันหรือรักษาฝ้าที่เกิดจากการทานยานั้น ควรปรึกษาแพทย์เพื่อแจ้งให้ทราบถึงผลข้างเคียงที่ได้รับ
 • ฝ้าจากแสงแดด เป็นที่ทราบโดยทั่วกันว่าแสงแดดเป็นอันตรายต่อผิว จากรังสี UVA และ UVB ที่ส่งตรงมายังผิวหน้าของเรา ทำให้เกิดทั้ง “ฝ้าแดด กระ” ได้ การเกิดฝ้าแดดจะมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับ ปริมาณแสงแดดที่ได้รับ และการผลิตเม็ดสีผิว (Melamine pigment) จากเซลล์เม็ดสีผิวใต้ผิวหนัง (Melanocytes) ของแต่ละคน เนื่องจากเม็ดสีผิวของเรามีหน้าที่กรองรังสีจากแสงแดด เมื่อเราได้รับแสงแดดมากเม็ดสีจึงผลิตมากขึ้นด้วย วิธีป้องกันฝ้าแดดได้ดีที่สุดคือ หลีกเลี่ยงการเจอแสงแดดจัดๆ สวมเครื่องป้องกันแสงแดดเช่น ร่วม หมวก หรือทาครีมกันแดดที่มีส่วนผสมของ SPF30+ PA++ ขึ้นไปเพื่อป้องกันรังสี UVB นอกจากนี้ การหลบแสงแดดจะลดการกระตุ้นไม่ให้ฝ้าเข้มขึ้น
 • พันธุกรรม (Genetic) พบว่ามีความสัมพันธ์ของฝ้ากับพันธุกรรม ซึ่งบุคคลที่เป็นฝ้าจะมีพันธุกรรมที่เอื้อต่อการเป็นฝ้าแฝงอยู่เสมอ แต่ปัจจุบันยังไม่สามารถหายีนที่ควบคุมการเกิดฝ้าได้

ลดฝ้า ยังไง ไม่ให้หน้าพังกว่าเดิม

วิธีลดฝ้า การ รักษาฝ้าปัจจุบันมีหลายวิธี

 • การใช้ยาทา ก็เป็นวิธีลดฝ้า มีอยู่หลายสูตร ซึ่งส่วนผสมหลักคือ ไฮโดรควิโนน (Hydroquinone) ซึ่งเป็นยาที่ต้องใช้ภายใต้การดูแลของแพทย์ เพราะหากมีสัดส่วนที่มากเกินไปจะเกิดอันตรายถึงขั้นเซลล์เม็ดสีตายและเกิดเป็นด่างขาวขึ้น ซึ่งพบปัญหานี้ได้บ่อยจากการทำครีมฝ้าหน้าใสขายตามท้องตลาดโดยผู้ผลิตไม่มีความรู้ความเข้าใจเพียงพอ จนส่งผลเสียถึงผู้บริโภคในที่สุด แต่ถ้าใช้ในสัดส่วนที่ถูกต้องจะให้ผลการรักษาทีดี
 • การใช้ทรีตเมนท์รักษาฝ้า
 • เลเซอร์ Dual yellow laserการใช้พลังงานแสงยิ่งไปที่ผิวหนังบริเวณเป้าหมาย เพื่อช่วยกระตุ้นให้คอลลาเจนผลิตเซลล์ใหม่ๆ ออกมาได้ไวขึ้น เมื่อรักษาฝ้าด้วยการเลเซอร์จะได้ผลลัพธ์การรักษาที่ชัดเจน เห็นผลไวตั้งแต่ครั้งแรก โดยผิวจะเรียบเนียนกระจ่างใส ฝ้า กระ จุดด่างดำ และริ้วรอยลดน้อยลง และไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับผลข้างเคียงของการเลเซอร์เพราะ แสงเลเซอร์ทั้ง 2 ชนิด ออกมาพร้อมกันได้ทำให้มีประสิทธิภาพในการรักษาเพิ่มขึ้นช่วยลดปัจจัยหลักของปัญหาผิว แถมยัง อ่อนโยน ไม่ทำร้ายผิว รักษาปัญหาผิวหน้าแบบเจาะจง หน้าใสไร้ฝ้า
 1. เเสงสีเขียว ความยาวคลื่น 511 nm. ช่วยทำลายเม็ดสี Melanin ทำให้รอยดำ กระ ฝ้า จางลง ผิวหน้ากระจ่างใสขึ้นทันทีหลังทำ เพียง 1 ครั้ง  
 2. เเสงสีเหลือง ความยาวคลื่น 578 nm. ช่วยทำลายเม็ดสี Oxyhemogiobin รักษาสิวอักเสบ รอยแดงจางลง รวมถึงความผิดปกติของเส้นเสือดฝอยบนใบหน้า 
 3. สามารถกระตุ้น Collagen ช่วยปรับสภาพผิวให้ขาวใสเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ 

ศัตรูของปัญหาผิวหน้าที่แท้จริง ยิงทำหน้าดำกว่าเดิมแน่นอน

5 ปัจจัยที่ทำให้ผิวหน้าของเรา เสื่องสภาพ และหมองคล้ำ เพื่อที่จะได้หลีกเลี่ยงปัจจัยเหล่านี้ และปรับพฤติกรรมการใช้ชีวิตที่จะทำร้ายสภาพผิวโดยไม่รู้ตัว

 • แสงแดด ทำลายผิวมากกว่าที่คิด

นอกจากแสงแดดทำให้เราผิวดำแล้วแสงแดดยังเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ผิวหน้าของเรามีริ้วรอยและหน้าบาง เพราะแสงแดดสามารถเข้าไปทำลายคอลลาเจน ซึ่งเป็นโปรตีนที่ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับเซลล์ผิว

 • มลภาวะทางอากาศ 

เป็นปัจจัยสำคัญมากที่จะส่งผลต่อผิวของเราโดยตรง เช่น ฝุ่น ควัน และมลพิษ ซึ่งถ้าเราได้รับมลภาวะสิ่งเหล่านี้ในปริมาณมากไป เยื่อหุ้มเซลล์ที่ปกติป้องกันสารอันตรายเหล่านี้จะไม่สามารถป้องกันสารได้ทั้งหมดและทำให้ผิวพรรณหมองคล้ำดูโทรมแก่ก่อนไวนั่นเองและทำให้เกิดสิวและผิวหน้าหหมองคล้ำอีกด้วย

 • แสงจอคอมพิวเตอร์ ผิวหมองคล้ำไม่รู้ตัว

หลายคนมักคิดว่าแสงที่จะทำร้ายผิวของเราได้ มีเพียงแค่เเสงแดดเท่านั้น แต่ในความจริงแล้วรังสีที่แผ่ออกมาจอคอม สามารถส่งกระตุ้นเซลล์ผิวที่ทำหน้าที่ผลิตเมลานินหรือเม็ดสีดำให้ผลิตมากขึ้นซึ่งจะส่งผลให้หน้าแก่ก่อนวัยและหมองคล้ำแถมยังทำให้หน้าบางโดยไม่รู้ตัว

 • การสครับผิวหน้าบ่อย 

หลายคนรู้ดีว่าการการสครับผิวหน้ามีประโยชน์เป็นที่ดีมีประโยชน์ช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกจากผิวหนัง แต่หารู้ไม่ว่าการสครับผิวบ่อย ๆ นั้นส่งผลให้หน้าบางเห็นเส้นเลือดได้โดยไม่รู้ตัวแถมยังให้ผิวไวต่อแสงมากขึ้นด้วยนะคะ 

 • การใช้ยาทา สเตียรอยด์เยอะเกินไป

ยาอาจมีผลข้างเคียงที่ทำให้ผิวหน้าบางลง ซึ่งยามักอยู่ในรูปแบบของครีม หรือออยท์เมนท์ และใช้รักษาปัญหาผิวอย่างโรคผื่นผิวหนังอักเสบ

5 วิธี หน้าใสไร้ฝ้า  บอกลาความหมองคล้ำทันที

 1. ทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวัน

จำเป็นต้องปกป้องผิวด้วยการทาครีมกันแดดทุกวัน แม้ในวันที่ไม่มีแดดหรืออยู่ในบ้านก็ตาม โดยควรเลือกครีมกันแดดที่ป้องกันผิวจากทั้งรังสี UVA/UVB และมีค่าป้องกันแสงแดด (SPF) ตั้งแต่ 30 ขึ้นไป อย่าลืมทาครีมกันแดดซ้ำทุก 2-3 ชั่วโมง เมื่อต้องอยู่กลางแจ้งเป็นเวลานาน ๆ ด้วยนะคะ

 1. ใช้เซรั่มหรือครีมบำรุง

วิธียอดฮิตที่ช่วยฟื้นบำรุงให้ผิวกลับมาขาวเนียนขึ้น แค่เพียงสาว ๆ เลือกใช้ครีมทาหน้าหรือเซรั่มเพื่อผิวขาวอย่างเหมาะสม โดยสามารถดูจากผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของไวท์เทนนิ่งเข้มข้น หรือครีมบำรุงที่มีส่วนผสม AHA หรือ กรดอัลฟาไฮดรอกซี ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยผลัดเซลล์ผิวหมองคล้ำ หรือเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออกมาอย่างง่ายดาย พร้อมทั้งกระตุ้นให้ผิวหน้าสร้างเซลล์ผิวใหม่ที่กระจ่างใสได้เร็วยิ่งขึ้น ทั้งนี้ ควรใช้มอยส์เจอไรเซอร์ควบคู่ไปด้วย เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวละเอียดเนียนนุ่ม ไม่แห้งตึง

 1. มาสก์บำรุงผิวหน้าทุกสัปดาห์

นอกจากการทาครีมบำรุงและสครับผิวแล้ว หากมีเวลาก็สามารถมาสก์หน้าเพิ่มอีกขั้นตอนหนึ่ง โดยเลือกใช้แผ่นมาสก์ยี่ห้อต่าง ๆ หรือจะเป็นมาสก์แบบสูตรโฮมเมดที่ทำขึ้นเองก็ได้ โดยใช้เวลามาสก์ประมาณ 20-30 นาที ทำก่อนอาบน้ำหรือก่อนเข้านอนสักสัปดาห์ละครั้ง รับรองว่าหน้าจะดูไบรท์ขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเลยล่ะ

 1. สครับผิวหน้าขจัดเซลล์ผิวเก่า

จึงต้องกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวเก่าออกด้วยการหมั่นสครับผิวหน้าเป็นประจำ ซึ่งเราสามารถ ใช้สครับสำเร็จรูป สครับสูตรธรรมชาติก็ได้ ทำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง แค่นี้ผิวก็จะขาวกระจ่างใสขึ้น ช่วยลดปัญหาหน้าโทรมหมองคล้ำได้ดั่งใจ    

 1. เลเซอร์หน้าใส    เลเซอร์หน้าใสผิวหน้า โดยแพทย์จะใช้เลเซอร์ลอกผิวหน้าเพื่อกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ขึ้นมาทดแทน ซึ่งช่วยให้ผิวหน้าที่โทรมและหมองคล้ำกลับมาสดใสอีกครั้ง ซึ่งเลเซอร์หน้าใสที่เป็นที่นิยมกันในช่วงนี้ก็คือ Dual yellow laser จะช่วยให้ผิวหน้ากระจ่างใส ลดรอยแดง รอยดำ ที่เกิดจากสิว ทำให้ผิวหน้าสม่ำเสมอ ผิวหน้าจากการตากแดดเป็นเวลานาน กระตุ้น Collagen ช่วยปรับสภาพผิวให้ขาวใสเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ อีกทั้งเป็นการดูแลจากแพทย์ผู้เชียวชาญอีกด้วย 
Dual yellow
Dual yellow

Dual yellow laser  รักษาฝ้าที่ไหนดี ให้หายจบในที่เดียว

เรียกได้ว่าเป็นนวัตกรรม Dual yellow laser เป็นเลเซอร์ที่มีกระเเสได้รับความนิยมเเละการยอมรับว่าดีที่สุดในตอนนี้ เนื่องจากการทำงานของเครื่อง dual yellow เป็นเครื่องที่มีประสิทธิภาพในการทำงาน ถึง 2 ลำแสง ทำให้ได้ผลลัพธ์ที่หายจาก ฝ้า แบบถาวรและจบในที่เดียว เเนะนำว่าอย่างเเรกที่เราต้องคำนึงถึง คือเรื่องของความปลอดภัยเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็น ตัวเครื่องที่ต้องได้มาตรฐานผ่านการรับรอง เเละ คุณหมอมีความเชี่ยวชาญด้านการดูเเลผิวพรรณโดยตรง ซึ่งที่ โซวอน คลินิก เราก็พร้อมให้คำปรึกษาสำหรับคนที่สนใจอยากทำ laser หน้าใส dual yellow 

รักษาฝ้าด้วย  DUAL YELLOW ที่ SOWON CLINIC 

 • เครื่องเลเซอร์หน้าใสผ่านการรับรองมาตรฐาน จากประเทศสหรัฐอเมริกา , ยุโรป , เเละประเทศไทย
 • คุณหมอจะประเมินปัญหาผิวของคนไข้เเต่ละคนอย่างละเอียด ก่อนเเนะนำโปรแกรมที่เหมาะสมกับสภาพผิวของเรา 
 • การทำ Dual Yellow โปรแกรมรักษาสิว รอยดำรอยแดง เเละ โปรแกรมรักษาฝ้ากระ จะทำโดยคุณหมอด้านผิวพรรณโดยตรง ยิงละเอียดทุกจุดอย่างเเม่นยำ
 • ไม่จำกัดพลังงานการยิงเลเซอร์ เเต่คุณหมอจะดูตามความเหมาะสม ของปัญหาผิวเป็นหลัก
 • เห็นผลการเปลี่ยนแปลง หน้าใสไร้ฝ้า ผิวกระจ่างใส เนียนนุ่ม ทันทีหลังทำตั้งเเต่ครั้งแรก
 • ไม่ก่อให้เกิดฝ้าซ้ำ หรือดำขึ้นกว่าเดิม และไม่ทำให้ผิวหน้าบาง

เลือคลินิก ทำ Dual yellow ที่ไหนดี

 1. คลินิกมีใบอนุญาต 11 หลักประกอบกิจการ สามารถตรวจสอบได้ที่ http://privatehospital.hss.moph.go.th/
 2. เเพทย์มีประสบการณ์ มีความเชี่ยวชาญปรับรูปหน้าและดูแลผิวพรรณ รู้หลักการการทำ เลเซอร์  ตรงกับปัญหาผิวหน้าในแต่ละจุด สามารถตรวจสอบแพทย์ได้ที่ https://www.tmc.or.th/check_md/ 
 3. เครื่อง  Dual yellow ต้องผ่านการรับรองมาตรฐานจากองค์การอาหารเเละยา ทั้งจากประเทศสหรัฐอเมริกา ออสเตรเลีย เเละเกาหลี
 4. เครื่องต้องเป็นของแท้ 100% ราคาสมเหตุสมผล และคำนึงถึงความเชี่ยวชาญและเทคนิคที่คุณหมอเลือกใช้มากที่สุด
 5. มีรีวิวจากผู้เข้ารับบริการจริง สามารถตรวจสอบได้
 6. ความสะดวกในการเดินทาง เนื่องจากต้องเข้ามาติดตามผลลัพธ์หลังการรักษา
 7. ช่องทางติดต่อหลากหลาย สามารถประเมินได้ตั้งแต่ทักเข้าไปติดต่อสอบถาม ความรวดเร็วในการตอบ