10 สกินแคร์ ลดสิว แห่งปี 2023

สกินแคร์ ลดสิว ปี 2023 มีอะไรบ้าง เห็นผลจริงรึเปล่า เนื่องจากใคร ๆ ต่างก็อยากดูดี จึงเริ่มหันมาดูแลตัวเองมากขึ้น สิว คือ ปัญหาหนึ่งที่ทำให้เราหมดหล่อ หมดสวย หมดความมั่นใจ รวมไปถึงอาจจะทำให้เราพลาดโอกาสดี ๆ บางอย่างที่เข้ามาในชีวิตด้วย เช่น การทำงาน ดังนั้นทุกคนต่างก็หาวิธีรักษาหรือกำจัดให้มันออกจากชีวิตเราไป แต่จะเลือกใช้ครีมตัวไหนดี เพราะว่ามีเยอะมากจนเลือกไม่ถูก

วันนี้แอดมินเลยคัดครีมบำรุงต่าง ๆ มาให้แล้ว 10 ตัว คัดมาแต่ตัวที่ดีจริง มีรีวิวการันตีมากมาย บอกจุดเด่นของแต่ละตัวว่ามีส่วนผสมอะไรบ้างที่ช่วยแก้ปัญหาสิวได้ พร้อมมาแชร์ความรู้เกี่ยวกับสาเหตุที่ทำให้สิวขึ้น สิวเกิดจากอะไร และสิวมีแบบไหนบ้างจะได้เลือกผลิตภัณฑ์ที่สามารถแก้ปัญหาสิวได้ตรงจุดได้ แล้ว สกินแคร์ คือ อะไรพร้อมแล้วมาเริ่มอ่านกันเลยค่ะ

สิวเกิดจากอะไร ทำไมฉันถึงเป็นสิว

สิว (Acne) จะมีลักษณะเป็นตุ่มเม็ดเล็ก ใหญ่ ต่างกันไปตามชนิดของสิว ซึ่งสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวมีหลายสาเหตุเกิดจากตัวเราเอง จาก สกินแคร์ ที่ใช้ หรือสิ่งแวดล้อมต่าง ๆ รอบตัวเรา โดยสิวเกิดจากการอุดตันจากสิ่งสกปรกแล้วเราปล่อยทิ้งไว้จนทำให้ท่อไขมันอุดตันและรูขุมขนนูนขึ้น ผิวบริเวณนั้นเลยเกิดการอักเสบ นูน บวม แดง หรือมีหนอง จนสามารถมองเห็นได้ ซึ่งสิ่งสกปรกมาจาก น้ำมัน ขนอ่อน เซลล์ผิวที่ตายแล้ว และแบคทีเรีย ส่วนมากจะเกิดขึ้นบริเวณใบหน้า ลำคอ หน้าอก ไหล่ หรือแผ่นหลัง 

เช็กสิ ! สิวแบบไหนบ้าง น่าห่วงสุด 

ประเภทสิว

ประเภทของสิวจะแบ่งเป็น 2 ประเภทใหญ่ ๆ ตามลักษณะการอักเสบของมันซึ่งการทำความเข้าใจสิวว่าสิเราเป็นสิวแบบไหนจะทำให้เราสามารถเลือกวิธีป้องกันและการรักษาปัญหาได้ถูกต้อง

สิวอุดตัน

สิวประเภทนี้คือ สิวที่เกิดการอุดตันรูขุมขนจากสิ่งสกปรก มีลักษณะเป็นตุ่มขนาดเล็กแข็ง ๆ มีหัวสิวเป็นสีดำหรือที่เรียกว่าสิวหัวดำ ส่วนสิวหัวขาวเป็นตุ่มเล็ก ๆ ไม่มีหัวสิว 

สิวอักเสบ

สิวแบบนี้เกิดจากการที่สิวอักเสบแล้วติดเชื้อ หรือติดเชื้อจากการแพ้ผลิตภัณฑ์ ลดสิว ที่ไม่ถูกกับผิวเรา อักเสบจากการบีบสิว ซึ่งจะมีอาการบวม แดง เมื่อกดหรือสัมผัสจะรู้สึกเจ็บ โดยสิวอักเสบจะมีลักษณะและความรุนแรงของสิวที่แตกต่างกันไป 

สิวที่มีตุ่มนูนแดง จะเป็นตุ่มขนาดเล็ก นูน แดง

สิวหัวหนอง จะมีหัวสิวเป็นหนองให้เห็นชัดเจน

สิวหัวช้าง เป็นสิวที่ใหญ่เป็นพิเศษหัวสิวมีหนองเหมือนกัน และอักเสบรุนแรงที่สุด

10 สกินแคร์ ลดสิว ดีจริงไม่จกตา

สกินแคร์ คือ ครีมต่าง ๆ ที่บำรุงผิวหน้าไม่ว่าจะมาในรูปแบบเจล ครีม เซรั่ม มอยส์เจอไรเซอร์ต่าง ๆ หรือก็คือพวกครีมที่ช่วยบำรุงและฟื้นฟูผิว หรือครีมรักษาสิว สิ่งเหล่าเป็นสิ่งสำคัญมากในการดูแลบำรุงผิวหน้า ผิวกาย 

1.  PEURRi Rapid All Acne Clear Gel

สกินแคร์ แต้มสิวตัวนี้ เป็นเนื้อเจลใสช่วยจัดการสิวทุกประเภท มีส่วนผสมของ Dragon’s Blood Extract (สารสกัดดราก้อนบลัด) Allium Cepa Extract (สารสกัดจากหัวหอม) และ AHA & BHA ธรรมชาติ จาก Snail Secretion Filtrate ช่วยให้สิวยุบลงใน 24 ชั่วโมง เหมาะสำหรับคนที่เป็นสิวอักเสบเป็นพิเศษ เพราะลดการอักเสบของสิวได้ดี ช่วยควบคุมความมันส่วนเกินที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิว ลดโอกาสการเกิดสิวใหม่ซ้ำที่เดิม และ ลดรอยสิว ด้วย

2.  La Roche Posay Effaclar Ultra Concentrated Serum

เซรั่มอันดับ 1 หรือเซรั่มยาใจของใครหลาย ๆ คน เพราะตัวช่วยมัดใจด้วยส่วนผสมอย่าง LHA, Salicylic Acid, Glycolic Acid และ น้ำแร่ลาโรช-โพเซย์ ซึ่งเป็นจุดเด่นที่ช่วย ลดสิว ที่เกิดขึ้นซ้ำซาก สิวอุดตัน สิวผด น้องจะช่วยปลอบประโลมผิวที่ระคายเคืองให้อีกด้วย เหมาะสำหรับ คนที่มีสิวอุดตันเยอะ เนื้อเซรั่มจะทำงานดันสิวที่อุดตันให้ออกมา

3.  Skin1004 Madagascar Centella Ampoule

เรื่องกู้ผิวให้กลับมาแข็งแรงต้องยกให้ตัวนี้ เนื่องจากมีส่วนผสมสำคัญในการรักษาสิว คือ สารสกัดบริสุทธิ์จากมาดากัสการ์ (100%) ช่วยออกฤทธิ์ต้านการอักเสบ สมานแผลสิว ลดรอยแดงจากสิว และยังช่วยลดการอักเสบของสิวได้ดีมาก เนื้อเซรั่มเหลวนุ่ม ไม่เหนอะหนะ ซึมไว ยิ่งสิวผดลดลงอย่างเห็นได้ชัด เหมาะมากสำหรับ ผิวแพ้ง่าย มีสิวผดเยอะ หรือคนที่อยากให้ผิวแข็งแรงขึ้น

4.  CeraVe Moisturizing Cream

มอยสเจอร์ไรเซอร์ที่ปกป้องสิวที่เกิดจากผิวแห้ง มีเนื้อครีมเข้มข้นเป็น สกินแคร์ สูตรปราศจากน้ำมัน ไม่เหนอะหนะ และส่วนผสมสำคัญอย่าง เซราไมด์ 3 ชนิดที่จำเป็นต่อผิว ไม่มีน้ำหอมผสม และไฮยาลูโรนิค แอซิด ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้แก่ผิว ขณะช่วยฟื้นบำรุงผิวให้แลดูสุขภาพดี เป็นเกราะป้องกันการเกิดสิวจากผิวแห้งได้ดีที่สุด เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวหน้าและผิวกายที่แห้งและแห้งมาก

5.  Eucerin Pro Acne Solution Super Serum

เซรั่มช่วยลดปัญหาผิวมันเป็นสิวง่าย มีสารสำคัญคือ Lactic Acid ซึ่งทำหน้าที่เป็น AHA ช่วยผลัดเซลล์อย่างอ่อนโยน ช่วยป้องกันการเกิดสิวอุดตัน สลายสิ่งอุดตันในรูขุมขน ลดการสะสมของเชื้อ P.Acne ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิว นอกจากนี้ยังมี Decanediol ลดการสะสมของแบคทีเรียที่เป็นตัวก่อสิว ช่วยให้ขุมขนดูเล็กลง เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาสิวขึ้นซ้ำ และคนที่มีผิวหน้ามันแล้วเป็นสิวง่าย

6.  SkinRx Lab MadeCera Cream

ครีมบำรุงผิวหน้า เนื้อครีมสูตรเข้มข้น เวลาเกลี่ยแล้วจะรู้สึกได้ว่าเนื้อชุ่มชื้นมากๆ ซึมซาบลงไปในผิวได้ดีเลย รู้สึกได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ มีสารสกัดจากใบบัวบก และเซราไมด์ ช่วยบำรุงผิวให้กระจ่างใส ลดเลือนริ้วรอย ลดรอยสิว สมานแผลจากสิวที่อักเสบ ให้ผิวดูเรียบเนียนขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ เหมาะสำหรับทุกสภาพผิวที่ต้องการสมานแผลอักเสบของสิว

7.  AHA-BHA-PHA 30DAYS MIRACLE TONER

โทนเนอร์ทำความสะอาดผิวหน้า ไม่มีน้ำหอมผสมที่ช่วย ลดสิว ทำให้ผิวกระจ่างใส ช่วยฟื้นฟูสภาพผิวที่อ่อนโยนต่อสภาพผิวแพ้ง่าย ด้วยคุณสมบัติจาก AHA , BHA , PHA ที่ช่วยขจัดสิ่งสกปรกในรูขุมขนและขุยแห้งที่ผิวด้านนอก รักษาความชุ่มชื้นของผิวและละลายเซลล์ผิวที่ตายแล้ว และจุดเด่นของส่วนผสมสำคัญคือ สารสกัดจากทีทรี 10,000ppm ควบคุมความมันส่วนเกินบนใบหน้า ปรับสมดุลน้ำและน้ำมันในผิว ฆ่าเชื้อโรคและบรรเทาอาการอักเสบของสิว เหมาะสำหรับผิวทุกแบบ และคนที่ต้องการกำจัดสิวเสี้ยน

8.  MizuMi Peptide Acne Gel

สกินแคร์ ครีมแต้มสิวตัวดัง ตัวช่วยที่ให้สิวยุบไว แบบไม่ทิ้งรอย มีส่วนผสมลดการเกิดสิว Salicylic acid ช่วยผลัดเซลล์ผิว ลดการอุดตันจากสิว มีสารสกัดจากใบชาเขียวช่วยลดการระคายเคืองและการอักเสบผิว มี Oligopeptide-10 เป็นเปปไทด์จากพืช ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรีย P.Acne ต้นเหตุการเกิดสิว ใช้ร่วมกับ Salicylic acid จะช่วยให้ประสิทธิภาพการรักษาสิวดีขึ้น และช่วยบำรุงผิวให้ไม่แห้งเกินไป ผิวไม่ลอก ไม่แสบผิว เหมาะสำหรับทุกสภาพผิวไม่ว่าจะแห้งหรือมันเพราะเนื้อครีมไม่เหนอะหนะ

9.  AMPLE: N Acne Shot Ampoule

เซรั่มสูตรเฉพาะลดการอักเสบของสิวโดยเฉพาะ สิวผด สิวฮอร์โมน ช่วยให้สิวแห้งลง หัวสิวหลุดออกง่าย นอกจากนั้นยังคืนความยืดหยุ่นให้ผิว ลดจุดด่างดำ และเสริมสร้างชั้นผิวให้แข็งแรงขึ้น ทาไว้ทั้งตอนเช้าและก่อนนอนจะยิ่งเห็นผลไว มีส่วนผสมเด่นในการต่อสู้กับสิวคือ Propolis Extract เป็นสารสกัดจากรังผึ้ง มีคุณสมบัติเป็นสารฆ่าเชื้อตามธรรมชาติ จึงช่วยแก้ปัญหาสิวที่เกิดจากเชื้อแบคทีเรียได้ดี อีกทั้งยังช่วยยับยั้งการอักเสบของสิวอีกด้วย เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว

10.   La Roche-Posay Effaclar DUO(+)

ครีมบำรุงหน้า ช่วย ลดสิว เกิดซ้ำด้วยการเพิ่มสารสำคัญเพื่อการปรับสมดุลผิว (AQUA POSAE FILIFORMIS, APF) คุณสมบัติปรับสมดุลของเชื้อแบคทีเรียบนผิว (Microbiome) เพิ่มเชื้อแบคทีเรียดีที่มีประโยชน์ต่อผิว และส่วนผสมเพิ่มเติมอย่าง Piroctone Olamine ที่ช่วยลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย และ Zinc PCA ที่สามารถลดความมันส่วนเกินบนใบหน้าไม่เกิดสิวอีกด้วย เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว และคนที่มีสิวขึ้นซ้ำ ๆ ที่เดิมควรตำ

เคล็ดลับอีกตัวช่วยหลังจากที่เรารักษาสิวหายแล้วมักจะเจอกับปัญหารอยดำ รอยแดง จากสิว ถึงจะใช้ สกินแคร์ บำรุงผิวเพื่อช่วยลดรอย แต่ก็ต้องใช้เวลาในการรอดูผลลัพธ์อีกนาน แอดมินเลยอยากแนะนำการทำเลเซอร์หน้าใส ที่มีนวัตกรรมในการช่วยรอยดำ ลดรอยแดงจากสิว ด้วยเครื่อง Dual Yellow ที่เห็นผลได้ชัดทันทีหลังทำว่ารอยสิวดูจางลง เป็นตัวช่วยสำหรับคนที่ไม่เสียเวลาในการรอนาน ๆ  ถ้าหากสนใจเพื่อน ๆ สามารถเข้าไปอ่านบทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับการทำ Dual Yellow ได้ที่นี่

เป็นไงกันบ้างกับ สกินแคร์ แก้ปัญหาสิวที่เอามาอัปเดตให้ถูกใจกันไหมคะ การเลือกใช้ครีมบำรุงต่าง ๆ อย่าลืมว่าต้องเลือกให้เหมาะกับสภาพผิว และปัญหาผิวของเราด้วยสำคัญมาก ห้ามละเลยเด็ดขาด ถ้าหากซื้อผลิตภัณฑ์แพง ๆ มาแต่ไม่เหมาะกับผิวเรา ก็ไม่มีผลเท่าที่ควร ต้องผิดหวังอย่างแน่นอน นอกจากผลลัพธ์จะไม่เป็นเแบบที่คิดไว้แล้ว ก็อาจจะส่งผลตรงกันข้ามให้อีกด้วย ดังนั้นผลลัพธ์ที่ได้มันขึ้นอยู่กับสภาพผิวหน้าของเราเป็นปัจจัยที่สำคัญที่สำคัญที่สุด บางคนอาจจะไม่มีการเลี่ยนแปลงเลย แต่บางคนใช้แล้วสิวลดลงอย่างเห็นได้ชัด สำหรับใครที่อยากสวยก็ต้องใส่ใจในทุก ๆ ขั้นตอน และหาข้อมูลก่อนซื้อผลิตภัณฑ์มาใช้นะคะ